Italy ứng cử sân vận động Olimpico cho khai mạc Euro 2020

Rate this post

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã chính thức ứng cử lên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), xác nhận rằng sân vận động Olimpico của Roma sẽ được đề cử làm địa điểm cho lễ khai mạc Euro 2020.

Sân vận động Olimpico được đăng ký đăng cai Euro 2020

Giải vô địch châu Âu lần thứ 16 sẽ trải qua những thay đổi đáng kể vào năm 2020. Và giải đấu VCK EURO 2020 vói 24 đội sẽ tham gia thay vì 16.  Ngoài ra hình thức tổ chức cũng sẽ rất khác: thay vì tổ chức ở 1 hoặc 2 quốc gia, sẽ có nhiều quốc gia đăng cai tham dự giải đấu.

  • 13 sân vận động ở châu Âu dự kiến ​​sẽ có quyền tổ chức các trận đấu Euro 2020.
  • ANSA đã xác nhận rằng sân Olimpico của Rome sẽ là một ứng cử viên của nước Ý với sự hỗ trợ từ chính phủ Ý, chính quyền địa phương của thành phố Rome và CONI (Ủy ban Olympic Ý) và FIGC (liên đoàn bóng đá Italia).
  • Hãng thông tấn ANSA cũng xác nhận rằng nước Ý cũng ứng cử sân Olimpico tổ chức các trận đấu ở vòng bảng, vòng hai và trận chung kết Euro 2020.
  • 31 ứng cử viên còn lại là các sân bóng lớn nhất và hiện đại nhất châu Âu, như Wembley ở Anh, Ataturk Stadyumu Olimpiyat ở Thổ Nhĩ Kỳ và Allianz Arena ở Đức. Trong số các sân bóng đá đã đăng ký đăng ký Euro 2020, Olimpico với sức chứa 72.698 chỗ là sân lớn thứ sáu.

Ngoài ra một số thông tin bên lề giải đấu Euro 2020.

Ngoài thông tin Italy ứng cử sân vận động Olimpico cho lễ khai mạc Euro 2020 thì vừa mới đây UEFA đã công bố kế hoạch tăng tiền thưởng kỷ lục cho các đội tham gia EURO 2020.

EURO 2020 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện được chờ đợi từ lâu khi UEFA đang làm mọi thứ có thể để tăng khả năng cạnh tranh của giải đấu này. Liên đoàn gần đây đã công bố một kế hoạch thưởng mới cho 24 đội tham gia.

  • Cụ thể, 317 triệu euro sẽ được sử dụng làm giải thưởng, và đó là con số kỷ lục trong lịch sử giải đấu vô địch EURO trước tới nay. So với giai đoạn EURO cuối năm 2016, con số này đã tăng lên 23%.
  • Theo đó, các đội được quyền giành chiến thắng trong 2 năm tiếp theo nhận được 9,25 triệu euro và cho mỗi chiến thắng, các đội nhận thêm 1,5 triệu euro và 750.000 euro cho mỗi lần có mặt tại vòng này.
  • Những  đội có thành tích tốt nhất tại vòng 1/8, họ sẽ nhận thêm 2 triệu euro. 3,25 triệu euro và 5 triệu euro là tiền thưởng cho đội góp mặt ở tứ kết và bán kết .
    Trong khi với hai đội xuất sắc nhất giải đấu, việc họ tham gia trận chung kết tại Wembley sẽ nhận được ít nhất 7 triệu euro. Trong đó đội chiến thắng sẽ nhận thêm 3 triệu euro trong trận chung kết. Đặc biệt tổng số tiền thưởng có thể đội vô địch giải đấu lên 34 triệu euro.

>>XEM THÊM : Điểm qua gương mặt 5 cầu thủ trẻ sẽ tỏa sáng tại EURO 2020

Và trên đây là những thông tin về nước Italy ứng cử sân vận động Olimpico cho khai mạc Euro 2020 cũng như mức tiền thưởng được UEFA công bố. Đặc biệt hãy truy cập vào taiwanchallenges.com để cập nhật thông tin về EURO 2020 mới nhất.

Author: content