Home Tin bóng đá Ứng viên Phó Chủ tịch tài chính hứa sẽ kiếm tiền bù lỗ cho VFF năm 2020
Tin bóng đá - 1 August, 2020

Ứng viên Phó Chủ tịch tài chính hứa sẽ kiếm tiền bù lỗ cho VFF năm 2020

Ứng viên Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Phạm Thanh Hùng cho biết, nếu trúng cử sẽ không để VFF thua lỗ về kinh tế năm 2020. 

Trao đổi với Lao Động, ông Phạm Thanh Hùng bày tỏ quan điểm: “Khi ra tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF, tôi xác định là chung tay, giúp đỡ cho bóng đá nữ và bóng đá nam cùng phát triển. Vị trí này là hỗ trợ tài chính cũng như kêu gọi tài tài trợ, đồng hàng cùng bóng đá. Nếu ai nghĩ rằng vào đây để tư lợi, kiếm tiền thì tốt nhất không nên”.

Để tạo tính khách quan, ông Phạm Thanh Hùng cũng cho biết đã rút lui hết khỏi chức vụ Chủ tịch câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Hiện nay, ông Hùng tham gia tranh cử với tư cách là Uỷ viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban bóng đá nữ.

Ông Hùng cho biết nếu trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính thì chắc chắn sẽ không để VFF lỗ dù các hoạt động bị ảnh hưởng do COVID-19. Bởi lẽ, với tiềm lực tài chính cá nhân và khả năng kêu gọi tài trợ, ông cam kết VFF sẽ đảm bảo tài chính hoạt động năm 2020. Trước đó, VFF đã thông báo có thể sụt giảm nguồn thu xuống 6% trong năm 2020. Ông Hùng cho rằng, đây là con số hoàn toàn có thể bù đắp. 

Ông Phạm Thanh Hùng không muốn cuộc bầu cử trở thanh cuộc cạnh tranh quyền lực. Ảnh: VFF
Ông Phạm Thanh Hùng không muốn cuộc bầu cử trở thanh cuộc cạnh tranh quyền lực. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, điều mà ông Phạm Thanh Hùng cũng để ngỏ là có thể rút lui ở phút cuối, nếu như cuộc bầu cử có sự cạnh tranh của 3 ứng viên. Ông cho rằng, nếu từ giờ đến lúc Đại hội không có ứng viên nào rút, ông sẽ tính đến khả năng này.

Ông Hùng cho rằng đây không phải là vị trí để tranh giành chức tước mà cần người làm việc để hỗ trợ, giúp đỡ cho bóng đá Việt Nam. Khi cuộc bầu cử trở thành cuộc cạnh tranh sẽ mất đi cái hay.  

VFF đã thông báo, 3 ứng viên sẽ tham gia tranh cử gồm: ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá 8; ông Trần Văn Liêng – Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam; ông Lê Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Trong số này, ông Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng từng thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa ở Đại hội khoá 8 diễn ra cuối năm 2018. Nếu như ông Liêng đạt số phiếu rất thấp thì ông Lê Văn Thành chỉ chịu thua ông Cấn Văn Nghĩa với số phiếu sát sao.

Còn ông Phạm Thanh Hùng trước đó cũng đã được đề cử cho chức danh này nhưng sau đó chủ động xin rút lui. Ông chia sẻ rằng, thời điểm đó do ông Cấn Văn Nghĩa đã tham gia tranh cử nên ông “nhường sân” để nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình phát huy năng lực. Tuy nhiên, sau 6 tháng làm việc, ông Nghĩa đã xin từ chức.

Đại hội thường niên VFF dự kiến diễn ra vào ngày 8.8. 

laodong.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…