Home Bóng đá Việt Nam U22 Việt Nam hội quân đột xuất, thầy Park gửi lời cảm ơn các CLB chủ quản
Bóng đá Việt Nam - 2 July, 2020

U22 Việt Nam hội quân đột xuất, thầy Park gửi lời cảm ơn các CLB chủ quản

Thầy Park cảm ơn các CLB

Từ ngày 1/7, đội tuyển U22 Việt Nam chính thức tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 31. Chia sẻ về kế hoạch hội quân của đội trong năm nay, HLV Park Hang-seo cho biết:

U22 Việt Nam hội quân, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn CLB hình ảnh
Thầy Park chia sẻ về kế hoạch tập trung U22 Việt Nam

“Thực ra đợt tập trung này chỉ có 3 ngày, ban đầu không có trong kế hoạch của tôi. Xin cảm ơn các CLB và HLV trưởng các đội đã gửi cầu thủ để tôi có đợt hội quân này. Tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn.”

“Họ ít có cơ hội để thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện để họ tập luyện và thi đấu với nhau, qua đó kiểm tra năng lực. Đáng lẽ vào tháng 8, 9 đội sẽ tập trung tiếp. Vào tháng 10 khi giải VĐQG đã kết thúc và nếu dịch Covid-19 không gây ảnh hưởng thêm nữa, hy vọng U22 Việt Nam sẽ có thể đi tập huấn ở nước ngoài.”

Lo cho lứa trẻ

Khi được hỏi liệu có cảm thấy lo lắng khi các cầu thủ lên U22 Việt Nam ít được ra sân ở V-League hay giải hạng Nhất, thầy Park bày tỏ: “Họ không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội, hầu như không tìm ra được nhân tố mới ở các CLB nên tôi phải có đợt tập trung này.”

“2 năm trước khi tôi nhậm chức, lứa 1995 của Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh… có rất nhiều cầu thủ tài năng. Bây giờ, chúng ta không có cầu thủ trẻ thể hiện tốt, hầu hết là những ngoại binh và những cầu thủ lớn tuổi đã thể hiện được mình.”

HLV Park hop bao
HLV 62 tuổi cũng lo ngại về những lựa chọn

“Vì thế, tôi rất mong có những cơ chế tạo thêm điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ, ví dụ như hạn chế ngoại binh hay một cách nào đó. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng.”

“Trên đội tuyển, hầu hết đều là những gương mặt cũ, còn nhân tố mới gần như không có. Ở V-League, hầu như ngoại binh mới là nhân tố quan trọng.”

Cuối cùng, chiến lược gia 62 tuổi chia sẻ về tiêu chí để lựa chọn cầu thủ của mình cho một lứa mới trên đội tuyển: “Dù là SEA Games hay các giải đấu trên ĐTQG thì tiêu chí của tôi luôn là cầu thủ phải đảm bảo được năng lực, chơi tốt vị trí của mình.”

“Ngoài ra, thể lực của họ cũng phải được đảm bảo. Về việc Đoàn Văn Hậu có thể được sử dụng ở SEA Games 31 hay không, tôi chưa được biết.”

Ý An
 

bongda24h.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…