Home Ngoại Hạng Anh Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng
Ngoại Hạng Anh - 28 May, 2020

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng

   

Bên cạnh những thông tin về ngày trở lại của giải Ngoại hạng Anh, tình hình Newcastle vẫn đang là điểm nóng được cả nước Anh quan tâm. Đây đang là thời điểm người hâm mộ “Chích chòe” nín thở chờ đợi cuộc chuyển giao quyền lực được coi là lớn nhất trong lịch sử đội bóng.

Tuy nhiên, khi những tỷ phú Ả Rập chưa chính thức tiếp quản, đội bóng này bất ngờ đối mặt với khả năng phải nộp phạt số tiền lên tới 30 triệu bảng (khoảng 850 tỷ đồng).

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 1

Newcastle vẫn rối ren vì tình hình nội bộ

Theo The Chronicle, Newcastle có thể phải nộp ra số tiền 30 triệu bảng dưới hình thức đền bù hợp đồng cho hai nhà đài sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh là Sky Sports và BT Sport. Hai đơn vị truyền hình hàng đầu xứ sở sương mù đang bù lỗ bằng những khoản tiền do một số CLB tại Premier League vi phạm điều khoản.

Cụ thể, Newcastle sẽ phải nộp phạt từ 10 triệu đến 30 triệu bảng tùy thuộc vào vị trí của họ khi mùa giải năm nay khép lại. Đây là điều khoản liên quan đến việc các đội bóng Anh đều không thể ra sân thi đấu thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát và Newcastle sẽ không nằm ngoài danh sách các đội bóng phải nộp tiền đền bù.

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 2

Newcastle đối mặt với khoản đền bù lớn

Với mức phạt dự kiến rơi vào khoảng 30 triệu bảng, ông chủ hiện tại Mike Ashley rõ ràng sẽ phải chịu trách nhiệm chính. Điều này khiến bản thân Mike Ashley không thể hài lòng và sẽ nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển giao ở Newcastle hoàn thành nhanh hơn. Dự kiến, việc công bố chủ mới ở đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh sẽ chính thức được thông qua vào đầu tháng 6 tới.

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 3

Thương vụ đổi chủ mất rất nhiều thời gian

Sau khi chính thức tiếp quản Newcastle, Quỹ đầu tư công Ả Rập dưới sự hậu thuẫn của Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman sẽ sở hữu 80% cổ phần của Newcastle. Số cổ phần còn lại sẽ thuộc về nữ doanh nhân người Anh Amanda Staveley và anh em tỷ phú Reuben.

Sự chậm trễ trong quá trình chuyển giao quyền lực tại Newcastle có liên quan tới các tố cáo vi phạm bản quyền phát sóng của Quỹ đầu tư công Ả Rập. Ban tổ chức Premier League vì thế đã mất nhiều thời gian hơn để xét duyệt đề nghị mà những tỷ phú Ả Rập gửi lên. Mặc dù nhận rất nhiều sự chỉ trích nhưng những người trong cuộc đều tỏ ra tự tin và lạc quan với sự thành công của thương vụ chuyển giao này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ty-phu-a-rap-chua-nam-quyen-newcastle-soc-nang-voi-an-phat-850-ty-don…Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ty-phu-a-rap-chua-nam-quyen-newcastle-soc-nang-voi-an-phat-850-ty-dong-c9a765891.html

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Chelsea vắng trụ cột tối quan trọng ở 3 trận sắp tới

Chelsea mới nhận tin dữ khi một ngôi sao được xem là khó lòng thay thế của họ bỏ lỡ màn so…