Home Tin tức 24h Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn
Tin tức 24h - 2 weeks ago

Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn

  

TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn

Cổng thông tin giao thông TP.HCM với giao diện trên điện thoại (app) đã có thêm tính năng đo nồng độ cồn, giúp người uống rượu, bia có thể tham khảo tình trạng sức khỏe, biết mức phạt tương ứng khi lái xe.

Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn - 1

Tính năng nêu trên giúp người dân chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe của mình khi sử dụng rượu bia, đặc biệt là việc lái xe để chủ động phòng tránh

Theo đó, khi vào tính năng đo nồng độ cồn, người dân có thể chọn giới tính, điền các thông số liên quan đến cân nặng, độ cồn và thể tích rượu, bia mình đã uống. Hệ thống sẽ hiện kết quả tham khảo về nồng độ cồn trong máu, thời gian để hết cồn.

Điều đáng chú ý là app sẽ mô tả tình trạng sức khỏe tương ứng với các thông số trên. Đồng thời hiện các mức phạt về nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019 đối với từng loại phương tiện.

Chẳng hạn, khi chúng tôi chọn giới tính nam, với cân nặng 65, độ cồn 4.5 và thể tích bia đã uống là 1.500 ml. Hệ thống sẽ hiển thị nồng độ cồn trong máu là 0.12 g/100 ml, thời gian hết cồn trong máu đến 8 g.

“Khi này, bạn không thể đứng vững và gặp khó khăn khi nói chuyện và nhìn thẳng. Khả năng phản ứng và khả năng phán đoán, tự kiểm soát đã giảm đi một cách tồi tệ” – dòng trạng thái sức khỏe hiển thị bên dưới cho người dùng.

Hệ thống cũng hiện mức phạt tiền lên đến 30-40 triệu đồng, tước bằng lái 22-24 tháng đối với xe ô tô; 6-8 triệu đồng, tước bằng lái 22-24 tháng đối với xe máy và 600.000-800.000 đồng đối với xe đạp.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả quán cafe, nhà hàng, phòng gym tạm đóng cửa đến 5/4

Chiều 25/3, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm, còn lại đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4.

Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn - 2

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các quán cà phê đến ngày 5/4

Thành phố quyết định chỉ để 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt động, chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm. Khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.  

“Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm. Tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành. Các nơi làm việc phải đo thân nhiệt và khử khuẩn”, ông Chung chỉ đạo.

Chủ tịch TP.Hà Nội cũng cho rằng, mọi người ra đường phải giữ khoảng cách từ 2 – 3 mét và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.Chỉ có sự tham gia của tất cả người dân, với ý thức bảo vệ cho mình, gia đình mình, cộng đồng, trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh. 

BV Bạch Mai sẽ xét nghiệm hơn 5.000 người để sàng lọc Covid-19

Theo báo cáo, đến ngày 24/3 đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện, trong đó có bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87 là 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai được xác định dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 19-20/3. Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 133 được chẩn đoán xác định mắc Covid-19 ngày 23/3. 

Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn - 3

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn chủ trì buổi họp với Bệnh viện Bạch Mai ngày 25/3. 

Ngày 24/3, sau khi có kết quả chẩn đoán xác định bệnh nhân 133 mắc, Bệnh viện Bạch Mai đã cách ly thêm 252 người. Đồng thời, đang rà soát, xem xét kỹ các bệnh nhân có thể xuất viện và tạm thời chưa cho bệnh nhân đã điều trị khỏi xuất viện.

Bệnh viện đã tiêu độc, khử trùng tất cả các khu vực liên quan; kiểm soát chặt chẽ quy trình nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm Covid-19 tại tất cả các khoa phòng; thiết lập kiểm tra thân nhiệt, rửa tay tại cổng vào và các điểm trong khu vực khám bệnh.

Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV2 cho tất cả nhân viên bệnh viện (gần 4.000 người) và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Công bố thếm 7 ca nhiễm Covid-19, Việt Nam đã ghi nhận 141 trường hợp

Tối 25/3. Bộ Y tế xác nhận, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 bác sỹ đang làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn - 4

 Một trường hợp nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh minh họa) 

Bệnh nhân 135: Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, địa chỉ của bố mẹ: đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Bệnh nhân 136: Bệnh nhân, nữ, 23 tuổi, địa chỉ ở: Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh Mỹ.

Bệnh nhân 137: Bệnh nhân nam, 36 tuổi, địa chỉ ở: Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân là du khách từ Đức.

Bệnh nhân 138: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là học sinh Anh.

Bệnh nhân 139: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, địa chỉ: Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, là vợ của bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054.

Bệnh nhân 140: Bệnh nhân nam, 21 tuổi, địa chỉ : Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh Anh.

Bệnh nhân 141:  Bệnh nhân là bác sỹ, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bác sỹ bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho BN28, bị phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác cùng làm việc tại Khoa này (BN116).

Chưa hết ngày cách ly, cô gái bỏ trốn lên sân bay Nội Bài chuẩn bị sang Anh

Chiều 25/3, Báo cáo trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trên địa bàn quận vừa có một cô gái bỏ trốn khỏi nơi cách ly đến sân bay Nội Bài. 

Tin tức 24h qua: TP.HCM có ứng dụng để người dân tự đo nồng độ cồn - 5

Cô gái trốn cách ly lên sân bay Nội Bài để chuẩn bị bay sang Anh. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, V.T.H. (SN 1995), đang cách ly phường Sài Đồng, còn 2 ngày nữa hết thời gian cách ly. Sáng nay, người này đến sân bay Nội Bài và dự kiến bay về Anh.

Ngay sau sự việc xảy ra, Quận Long Biên và Công an phường Sài Đồng đã bám sát thông tin, khi người này lên máy bay đã đưa xuống cách ly tại trung tâm.

Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết dự kiến đưa người này đi cách ly tập trung. Quận sẽ chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, mức phạt 5 đến 10 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/tin-tuc-24h-qua-tphcm-co-ung-dung-de-nguoi-dan-tu-do-nong-do-con-10722…Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/tin-tuc-24h-qua-tphcm-co-ung-dung-de-nguoi-dan-tu-do-nong-do-con-1072258.html

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Kịch bản sốc Ngoại hạng Anh: Sang Trung Quốc hoặc thuê đảo tư nhân thi đấu

Ngoại hạng Anh vẫn đang hoàn toàn tê liệt, trong khi yêu cầu phải hoàn thành nốt 9 vòng đấ…