Thực đơn 3 món ăn đơn giản cho những ngày mệt mỏi

Rate this post

Bạn muốn tìm kiếm món thực đơn 3 món ăn đơn giản làm sao tiết kiệm. Có những ngày bạn sẽ cảm thấy mình thật sự mệt mỏi , cả việc thở cũng cảm thấy thật khó khăn thì làm bất cứ việc gì cũng không có sự hứng khởi và thích thú được. Tuy vậy đôi lúc bạn thể vì sự mệt mỏi của mình mà bỏ qua bữa cơm cho gia đình, nhất là khi bữa cơm là nơi gắn kết yêu thương của gia đình.

>> THAM KHẢO: Cách ngâm nước dâu tằm tươi ngon với đường phèn đơn giản

Với những ngày như vậy bạn có thể dùng những thực đơn đơn giản dễ nấu và không tốn nhiều thời gian. Bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn mà gia đình bạn vẫn có một bữa cơm ấm cúng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thực đơn 3 món đơn giản giúp bạn dễ thở hơn trong những ngày này nhé.

Thực đơn 3 món ăn đơn giản bao gồm 3 món là Tép khô rang tóp mỡ.

1.Tép khô rang tóp mỡ

thuc don 3 mon an don gian hinh anh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị ch công thức nấu ăn ngon này là:

Thịt mỡ: 5 lạng( nhớ mua phần mỡ có da). Nếu gia đình bạn có săn tóp mỡ thì có thể dùng luôn không cần mua nguyên liệu này

Tép khô: 2 lạng

Hành khô: 2 củ

Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách thực hiện

Thịt mỡ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó bắc chảo bỏ thị vào nấu cho đến thịt thịt săn, tạo thành tóp mỡ thì tách mỡ lỏng và tóp mỡ riêng ra, để tóp mỡ ráo.

Hành khô rửa sạch thái mỏng.

Tép rửa sạch để ráo.

Bắc chảo, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và phi hành thơm. Ki hành hành chuyển vàng thì cho tép vào đảo đều đến khu tép săn và chuyển sang màu vàng đậm. Cho tóp mỡ, nước nắm, đường , bột ngọt sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo. khi tóp mỡ săn và ngấm gia vị thì bắc chảo xuống. Vậy là đã hoàn thành món đầu tiên.

2.Thịt luộc ăn kèm mắm tôm cà pháo.

thuc don 3 mon an don gian hinh anh 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 7 lạng.

Cà pháo muối sẵn : 2 bịch( cái này cứ ra chợ là có bán, chọn được loại chua vừa, ít hạt thì càng ngon)

Mắm tôm.

Gia vị: đường, ớt, tỏi, bột ngọt.

Cách thực hiện

Thịt rửa sạch bằng nước muối, cho vào nồi luộc. Thịt chín thì vớt ra để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn

Ớt : rửa sạch, cắt bỏ hạt.

Tỏi bỏ vỏ và rửa sạch.

Giã đường, tỏi, và bột ngọt chung chung đến khi hỗn hợp này nhuyễn. Cho ra bát và đổ một lượng mắn tôm vừa ăn vào khuấy đều.Sau đó đổ vào pháo vào trộn cho vỏ cà tráng lớp mắm là được. Vạy và món thực 2 trong thực đơn 3 món ăn đơn giản.

3.Nước luộc thịt nấu canh cải

Cái này thì bạn chỉ cần mua một mớ rau cải. Rửa sạch ra và ngâm muối khoảng 10 phút,. Vớt rau ra rủa lại với nước sạch. Sau đó cắt nhỏ rau.

thuc don 3 mon an don gian hinh anh 3

Nước luộc thịt vừa luộc lúc nãy bật cho sôi lại vớt hết bọt đi. Khi nước sôi thì để rau vào nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Vậy là thực đơn 3 món ăn đơn giản của chúng ta đã hoàn thành. Những món ăn này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể dành những thời gian còn lại để nghỉ ngơi mà vân có thể nấu cho gia đình một bữa ăn đủ vị và đầy dinh dưỡng.

Nguồn: http://taiwanchallenges.com/

Author: admin