Home Tin tức 24h Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, chủ tịch các tỉnh không bàn lùi
Tin tức 24h - 2 July, 2020

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, chủ tịch các tỉnh không bàn lùi

  

Kết thúc hội nghị Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng cho rằng, tình hình thế giới tiếp tục xấu đi nhanh chóng do diễn biến dịch khó lường, kinh tế thế giới âm rất sâu ở tất cả khu vực. Vì thế, Chính phủ phải tiếp tục theo dõi, đề phòng nguy cơ, nắm bắt cơ hội để có đối sách đúng, kịp thời hơn trên tinh thần vừa phòng thủ chống dịch COVID-19, vừa tấn công trên mặt trận kinh tế.

“Tôi yêu cầu các bộ trưởng, chủ tịch các tỉnh không được chùn bước, không bàn lùi, khó khăn gấp đôi phải phấn đấu gấp ba để phát triển đất nước, phát triển địa phương”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, chủ tịch các tỉnh không bàn lùi - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị.

Về vấn đề an sinh xã hội, Thủ tướng cho rằng cần phải có chính sách quan tâm, hỗ trợ trong thời gian dài, có thể “bơm” thêm tiền cho lĩnh vực này, không để ai quá khổ, quá khó khăn trong đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị xem xét có thể nới trần nợ công thêm 2-3%, tức là từ mức 57% lên mức 59%.

Nhắc lại nhiệm vụ về giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng cho biết chúng ta còn lượng tiền rất lớn là gần 30 tỷ USD cần giải ngân, trong đó 60% nằm ở các địa phương. Vì thế, cần phải kịp thời giải quyết vướng mắc, chủ yếu là địa phương phải lo giải phóng mặt bằng để tháo gỡ vướng mắc.“Bí thư, chủ tịch kêu gọi vốn về phải lo việc này, đừng giao cấp dưới để rồi họ không làm được”, Thủ tướng nhắc.

Ông cũng nhấn mạnh sẽ kiểm tra tiến độ và kiên quyết điều chỉnh vốn với những nơi không giải ngân được. “Lần này Thủ tướng, Chính phủ phải ra tay, không để anh nào trì trệ, anh nào không làm được sẽ điều chuyển vốn cho người khác làm vì còn nhiều đơn vị đang thiếu vốn”, Thủ tướng quả quyết và khẳng định, việc giải ngân vốn đầu tư công là căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các bộ ngành địa phương trong năm 2020.

Về xã hội, Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền về hỗ trợ doanh nghiệp; công đoàn xem xét miễn giảm phí công đoàn 2% trong năm nay để hỗ trợ doanh nghiệp; sử dụng quỹ thất nghiệp phù hợp trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Dẫn chứng khi Chính phủ có chính sách miễn 50% lệ phí trước bạ với xe sản xuất trong nước, số xe bán ra những ngày qua tăng 30-40%. Từ đó, nhắc nhở cần có chính sách khuyến khích cụ thể, nếu không sẽ mất thị trường trong nước.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-tuong-yeu-cau-bo-truong-chu-tich-cac-tinh-khong-ban-lui-1682…Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-tuong-yeu-cau-bo-truong-chu-tich-cac-tinh-khong-ban-lui-1682189.tpo

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…