Home Sức khỏe Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 91 tiếp tục điều trị những gì?
Sức khỏe - 23 May, 2020

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 91 tiếp tục điều trị những gì?

Bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) vừa được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.

Bệnh nhân 91 vẫn tiếp tục điều trị kháng sinh, kháng nấm, lọc máu, hỗ trợ thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO. Video: Bệnh viện cung cấp. 

Chiều 22.5, bệnh nhân 91 được chuyển từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới sang Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế sẽ xây dựng chiến lược điều trị nội khoa và ngoại khoa cho bệnh nhân. 

 
  Bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. 

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.

“Trên tinh thần là bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe thì sẽ tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID -19” – bác sĩ Nguyễn Tri Thức nói. 

Đến sáng ngày 23.5, bệnh nhân số 91 đã bước sang ngày điều trị thứ 67. Đây cũng là bệnh nhân COVID19 nặng nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân 91, êkip phụ trách điều trị cho bệnh nhân 91 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân 91 hiện ngủ sâu dưới tác dụng thuốc an thần và dãn cơ. Bệnh nhân vẫn tiếp tục thở máy, vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (hệ thống oxy hoá máu ngoài cơ thể). 

 
  Sức khoẻ bệnh nhân 91 đã có cải thiện tốt hơn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. 

Kết quả xét nghiệm lần gần nhất xác định bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 cả về phương diện PCR cũng như phương diện phân lập virus.

Cùng với đó, kết quả chụp CT- Scan phổi lần 2 của bệnh nhân cho thấy, phần phổi phục hồi đã chiếm khoảng 20 đến 30%. Mạch và huyết áp của bệnh nhân ổn định, siêu âm tim ghi nhận thất trái co bóp tốt, đồng bộ, dịch màng ngoài tim lớp mỏng. Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị kháng sinh, kháng nấm, lọc máu, hỗ trợ thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO ngày thứ 46.

laodong.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…