Home Tin bóng đá SLNA đề xuất V.League 2020 không có đội xuống hạng
Tin bóng đá - 2 weeks ago

SLNA đề xuất V.League 2020 không có đội xuống hạng

Cùng với việc ủng hộ tổ chức V.League 2020 tập trung, Sông Lam Nghệ An đề xuất sẽ không có đội xuống hạng. 

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban điều hành LS V.League 2020 đã phải tạm dừng giải đấu sau 2 vòng đấu đầu tiên đến hết tháng 3. Tuy nhiên, việc dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến giải đấu dự kiến tiếp tục lùi thời gian tổ chức đến 15.4. 

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi đến các câu lạc bộ tham dự V.League 2020 về phương án thi đấu tập trung. 

Trao đổi với Lao Động, ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cho biết: “Ở thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát, chúng tôi ủng hộ và chấp hành việc dừng giải đấu để đảm bảo an toàn với các cầu thủ. Thực tế, đây cũng là điều đã được Chính phủ, ngành Y tế khuyến cáo. Rõ ràng, việc tập trung đông người và di chuyển bằng máy bay là điều cần hạn chế.

Còn trong trường hợp khi dịch suy giảm, VPF đưa giải đấu trở lại theo phương án đã gửi các câu lạc bộ thì đó là một giải pháp. Chúng tôi đã có văn bản trả lời VPF cụ thể về vấn đề này. SLNA phải thi đấu trên sân trung lập của đội khác, trong điều kiện không khán giả thì chúng tôi ủng hộ phương án này. Thực tế, khi thi đấu trên sân không khán giả thì ở đâu cũng vậy, không quá ảnh hưởng đến đội bóng”.

Bên cạnh đó, ông Chiêm cũng cho biết Sông Lam Nghệ An đã có thêm một đề xuất về thể thức thi đấu: “Chúng tôi cũng có đề xuất thêm một ý kiến là V.League 2020 sẽ không có đội xuống hạng. Đây là điều mà chúng ta cần chia sẻ khó khăn chung cho các đội trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19”.

Trận Hà Nội - Nam Định trên sân Hàng Đẫy tại vòng 1 V.League 2020. Ảnh: Hải Đăng
Trận Hà Nội – Nam Định trên sân Hàng Đẫy tại vòng 1 V.League 2020. Ảnh: Hải Đăng

Trong khi đó, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định lại chia sẻ với Lao Động: “Sự thành bại của một đội bóng phụ thuộc lớn vào khán giả. Tôi cho rằng, nếu V.League 2020 phải diễn ra trong tình trạng không có khán giả thì nên dừng giải đấu. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì hãy tổ chức lại V.League để có khán giả, còn không thì hãy dừng”.

Trước việc VPF gửi công văn lấy ý kiến về phương án thi đấu tập trung, ông Sỹ cho biết sẽ có cuộc họp với ban lãnh đạo đội bóng trước khi có ý kiến phản hồi về vấn đề này.

VPF cũng đề nghị các câu lạc bộ nghiên cứu và có ý kiến đóng góp chậm nhất trong ngày 28.3.2020. Trước đó, VFF và VPF đã có buổi gặp mặt để đưa ra những phương án khác nhau nhằm có thể tổ chức trở lại V.League 2020.

Theo phương án VPF, các đội thi đấu vòng tròn sân nhà – sân đối phương theo kết quả bốc thăm từ đầu mùa giải. Các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả, dự kiến số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100-120 người.

laodong.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Kịch bản sốc Ngoại hạng Anh: Sang Trung Quốc hoặc thuê đảo tư nhân thi đấu

Ngoại hạng Anh vẫn đang hoàn toàn tê liệt, trong khi yêu cầu phải hoàn thành nốt 9 vòng đấ…