Home Ngoại Hạng Anh Sao Arsenal được so sánh với Van Dijk
Ngoại Hạng Anh - 1 August, 2020

Sao Arsenal được so sánh với Van Dijk

Arsenal đã chiêu mộ Tierney thành công sau khi cầu thủ này trải qua 5 mùa giải thi đấu ấn tượng ở Celtic. Anh phải vắng mặt phần lớn thời  gian của mùa giải vừa qua vì chấn thương nhưng đã thể hiện được khả năng vào giai đoạn cuối mùa.

Cựu HLV Gordon Strachan tin rằng Tierney sẽ thành công ở Arsenal và có những phẩm chất tương đối giống với hậu vệ hàng đầu thế giới hiện nay là Van Dijk.

Tierney được so sánh với Van Dijk hình ảnh

Tierney được so sánh với Van Dijk

“Cậu ấy có một thứ mà tôi có thể nói là tâm lý điên rồ, và tôi nói điều này với nghĩa tốt. Cậu ấy giống như Scott Brown ở Celtic. Thời tiết ở Glasgow có thể lạnh nhưng 2 gã này có thể đi loanh quanh với độc một chiếc áo phông.

Tierney có cách tiếp cận của một cầu thủ hàng đầu. Cậu ấy nghe, tiếp nhận thông tin và cũng lắng nghe những điều bạn nói với các cầu thủ khác nữa để có thể hiểu vai trò của họ.

Cậu ấy rất thông minh và có thể cảm nhận được nguy hiểm, cũng giống như Van Dijk ở Liverpool. Cậu ấy chưa ở đẳng cấp đó nhưng có những sự tương đồng. Cậu ấy cũng tự tin vào bản thân. Tierney dũng cảm như vậy đấy.

Ví dụ như nhiều hậu vệ biên hoặc trung vệ không áp sát các cầu thủ chạy cánh. Họ để đối thủ tạt thoải mái vào trong. Ít nhất là họ không nên bị đánh bại hoặc bị làm xấu hổ như thế.

Tierney sẽ không làm như thế. Cậu ấy sẽ ra sân và chỉ để đối thủ tạt bóng nếu bị vượt qua một cách tâm phục khẩu phục”.

Xuân Phong

bongda24h.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…