Home Tin tức 24h Quân đội diễn tập chống Covid-19 với 5 cấp độ
Tin tức 24h - 4 March, 2020

Quân đội diễn tập chống Covid-19 với 5 cấp độ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cùng Đại tướng Ngô Xuân Lịch (Bộ trưởng Quốc phòng) chỉ đạo cuộc diễn tập.

Theo Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND, Thứ trưởng Quốc phòng, toàn quân diễn tập vận hành cơ chế và thực binh theo 5 vấn đề huấn luyện, tương ứng với các cấp độ dịch.

Trong đó, dịch ở cấp độ 1 là có trường hợp Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam; cấp độ 2, dịch bệnh lây nhiễm thứ phát trong nước; cấp độ 3, dịch lây lan từ trên 20 người đến 1.000 người mắc.

Cấp độ 4, dịch lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 đến 3.000 người mắc nCoV. Và ở cấp độ 5, trên 3.000 đến 30.000 người mắc bệnh, đã lây lan vào một số đơn vị quân đội. Tương ứng với mỗi cấp độ, quân đội tổ chức huấn luyện triển khai lực lượng, trang thiết bị theo kế hoạch. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch (Bộ trưởng Quốc phòng) và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) theo dõi và chì đạo cuộc diễn tập. Ảnh: VGP

Đại tướng Ngô Xuân Lịch (Bộ trưởng Quốc phòng) và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) theo dõi, chỉ đạo cuộc diễn tập. Ảnh: VGP

“Đây là cuộc diễn tập phòng, chống dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay của quân đội, có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Các đơn vị trong toàn quân thực hiện nghiêm túc, với quyết tâm quân đội là lực lượng xung kích, mỗi quân nhân là một chiến sĩ quân y”, Thượng tướng Phan Văn Giang nói.

Trong huấn luyện thực binh, ở cấp độ 3, các đơn vị thực hành biện pháp cách ly, theo dõi trường hợp quân nhân nghi ngờ mắc nCoV, báo cáo cấp trên phương án xử trí.

Ở cấp độ 4 và 5, Trường Sĩ quan Lục quân 1 triển khai cho một tiểu đoàn dồn ghép chỗ ở để tiếp nhận, cách ly công dân từ nước có dịch về; Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 105 phối hợp xây dựng Bệnh viện truyền nhiễm dã chiến số 1, thực hành thu dung, điều trị các ca mắc bệnh.

Binh chủng Hóa học triển khai lực lượng, trang bị tiến hành tiêu tẩy độc, khử trùng các khu vực. Quân chủng Phòng không – Không quân sử dụng máy bay trực thăng vận chuyển tiếp ứng trang bị, vật chất phòng, chống dịch cho một số khu vực biên giới…

Cùng với đó, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội thực hành việc tiếp nhận, vận chuyển, cách ly và theo dõi công dân từ các quốc gia có dịch về qua sân bay Nội Bài…

Huấn luyện thực binh khử trùng tại bệnh viện dã chiến, Trường sĩ quan Lục quân I (Sơn Tây). Ảnh: Gia Chính

Huấn luyện thực binh khử trùng tại bệnh viện dã chiến, Trường sĩ quan Lục quân I (Sơn Tây). Ảnh: Gia Chính

Thông qua diễn tập, Bộ Quốc phòng sẽ đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh phương án, qui trình phòng, chống dịch và sẵn sàng đối phó với một số tình huống phát sinh.

Cuộc diễn tập diễn ra đến chiều nay 4/3.

vnexpress.net: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…