Phương pháp chế biến ruốc tôm ngon cho em bé nhà bạn

Rate this post

Ruốc tôm là một món ăn phải làm khá kỳ công nhưng rất nhiều em bé lại yêu thích món ăn lạ miệng này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến ruốc tôm ngon cho bé  đơn giản nhất cho bữa cơm của bé thêm phần đa dạng hơn.

>> TIẾP THEO: Món ngon ngày hè cách nấu chè Ngô Hạt Sen ăn là GHIỀN

Nguyên liệu chế biến

  • 1 kg tôm sú
  • Sả: 2 cây
  • Nước mắm : 2 muỗng
  • Gấc chín: 1 quả nhỏ
  • Dầu ăn : 1 muỗng

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm nên mua loại tươi sống. Khoảng 35 con/ 1kg là vừa đủ. Rửa sạch để ráo nước.

Sả rửa sạch, bỏ phần lá và lớp vỏ ngoài cùng. Sau đó cắt khúc dài bằng ngón tay.

Gấc cắt miếng, chỉ lấy phần hạt đỏ ở bên trong

Phuong phap che bien ruoc tom ngon cho e be hinh anh 1

Cách chế biến ruốc tôm ngon cho bé.

Bước 1: Cho tôm và sả vào nồi và thêm một bát nước nhỏ. Hấp tôm rất nhanh vì vậy bạn nện chú ý vào thời gian hấp đừng để tôm quá chín. Khi tôm tín nên mở vung ra ngay và bắc bếp xuống.

Bước 2 : Để tôm nguội thì bóc vỏ tôm. Nên loại bỏ hết phần đầu và phần vỏ, chỉ để lại phần thịt ở thân. Tách đường gân ở giữa thân tôm và bốc đường đường tiêu hóa thừ phần đầu đến phần đuôi( phần chỉ đen giữa thân tôm). Sau đó rủa lại tôm với nước lạnh.

Phuong phap che bien ruoc tom ngon cho e be hinh anh 2

Cách chế biến ruốc tôm ngon cho em bé

Bước 3 : Cắt nhỏ tôm( mỗi con khoảng 4 đến 5 miếng ). Cho vào cối giã. Chỉ nên giã nát nhẹ chứ không giã mịn nhé. Khi cảm thấy vừa tôm tơi thành sợi nhỏ hoặc miếng nhỏ nát. Nếu không có thời gian thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Nhưng phải căn chỉnh cho tôm không bị nhừ.

Bước 4 : Trôn tôm với nước gấc cho có màu đỏ. KHi ra thành phẩm thì màu sắc sẽ bắt mắt hơn.

Bước 5: Rang khô thịt tôm, khi tôm bắt đầu khô thì cho thêm ít nước mắn vào cho có vị đậm đà. Khi rang nên lấy vá chà nát cho sợi tôm nát ra.  Làm như vậy khi ruốc tôm bắt đàu khô hẳn thì sẽ tơi và ăn ngon hơn.

Bước 6: Rang đến khi tôm ngả màu vàng không quá ẩm và quá khô, ăn thấy ngon miệng là có thể bắc xuống. Trong qua trình rang chỉ nên để lửa ở mức liu rui

Bước 7: Để tôm nguội là có thể bỏ vào hộp đậy kín. Nên để tôm tơi xốp tự nhiên, không đè ép ruốc. Như vậy sẽ làm mất vị ngon của ruốc.

Phuong phap che bien ruoc tom ngon cho e be hinh anh 3

Rước tôm là một món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa dễ ăn. Với món ăn này chắc hẳn sẽ đem đến sự ngon miệng cho những ngày chán cá thịt. Đặc điệt với món ăn lạ miệng này bé nhà bạn sẽ có thể ăn vào những lúc bạn quá bận rộn, không kịp chế biến thức ăn ngay cho bé. Hy vong phương pháp chế biến ruốc tôm cho bé ở trên sẽ giúp bạn hoàn thiện món ăn này.

Nguồn: http://taiwanchallenges.com/

Author: admin