Home Tin tức 24h Phổi của bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị đông đặc
Tin tức 24h - 2 weeks ago

Phổi của bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị đông đặc

  

Phổi của bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị đông đặc - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, được thở máy. (Ảnh: Hải Yến).

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé Nguyễn Văn An đã nhập viện được 17 ngày. Kết quả siêu âm lại cho thấy, hiện đáy phổi của bé lại bị đông đặc, gây giảm thể tích phổi, dẫn đến giảm khả năng thông khí của phổi. Trường hợp xấu hơn, các tổ chức viêm ở vùng phổi đông đặc bị vỡ ra thì có thể dẫn đến các vấn đề rất phức tạp.

Theo BS Giang, tình trạng nhiễm khuẩn vẫn rất khó kiểm soát. Hiện nay, cháu bé được xác định nhiễm vi khuẩn kháng thuốc và được điều trị phối hợp 4 loại kháng sinh.

Hiện tại tiểu cầu của bé An đang giảm xuống rất thấp. Cụ thể, lượng tiểu cầu của bé An hiện giờ chỉ còn 5000-6000/ml máu, trong khi ở một trẻ sơ sinh bình thường phải ở mức trên 150.000/ml máu.

Do bé An bị nhiễm khuẩn máu, nên vi khuẩn có thể di chuyển trong hệ mạch để tấn công vào bất kì cơ quan nào. Hiện nay, phổi chính là cơ quan mà bé bị tổn thương nặng nhất.

Trưởng khoa Sơ sinh, BV Xanh Pôn cho biết, trong ngày mai, sẽ có cuộc hội chẩn trực tuyến giữa các bác sĩ tại Anh và các y bác sĩ của BV Xanh Pôn, BV Nhi Trung ương về trường hợp này.  Đây là kết quả sự kết nối giữa các bác sĩ BV Xanh Pôn, BV Nhi và  tổ chức Newborns Việt Nam – một tổ chức từ thiện được đăng ký tại Anh.

Chi phí điều trị cho bệnh nhi hoàn toàn do bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí ngoài bảo hiểm BV Xanh Pôn sẽ hỗ trợ hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Thêm một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ven đường ở Hà Nội

Ngày 25/6, Công an TP.Hà Nội thông tin, vào khoảng 21h30 phút ngày 22/6, lực lượng Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh (Hà Nội) nhận thông tin trên đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê có một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên trong chiếc làn nhựa kèm mẩu giấy ghi dòng chữ “vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!”.

Phổi của bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga bị đông đặc - 2

Bé trai bị bỏ rơi trên đường được Công an xã Văn Khê đưa vào trạm y tế.

Ngay sau đó, Công an xã Văn Khê đã đến hiện trường cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã Văn Khê để kiểm tra sức khoẻ.

Cháu bé bị bỏ rơi là bé trai mới sinh khoảng 07 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường. Hiện cháu bé đã được chính quyền, Công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Quỳnh An

Nguồn: http://danviet.vn/phoi-cua-be-so-sinh-bi-bo-roi-suot-3-ngay-duoi-ho-ga-bi-dong-dac-5020202561912…Nguồn: http://danviet.vn/phoi-cua-be-so-sinh-bi-bo-roi-suot-3-ngay-duoi-ho-ga-bi-dong-dac-5020202561912688.htm

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Văn Hậu lên tiếng sau quyết định gọi trở về của Hà Nội FC

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới đây đã có những chia sẻ của mình sau khi được phía CLB Hà Nội tri…