Home Ngoại Hạng Anh “Park Ji Sung quan trọng chẳng kém gì CR7 cả”
Ngoại Hạng Anh - 2 weeks ago

“Park Ji Sung quan trọng chẳng kém gì CR7 cả”

 

Chuyển tới Manchester United vào mùa hè năm 2005, tiền vệ người Hàn Quốc Park Ji Sung đã có 7 năm thi đấu thành công trong màu áo của Qủy đỏ.

Rooney Park Ji Sung quan trọng chẳng kém gì CR7 hình ảnh
Rooney và Park Ji Sung trong màu áo của Man United

Nói về tầm quan trọng của Park Ji Sung với những thành công của MU, Wayne Rooney đã so sánh tiền vệ người Hàn Quốc với siêu sao đình đám Cristiano Ronaldo. Chia sẻ với tờ The Sunday Times, cựu tiền đạo MU cho hay:

“Nếu bạn nhắc đến Cristiano Ronaldo với một đứa trẻ 12 tuổi, nó sẽ ngay lập tức nói, “Vâng, anh ấy là một cầu thủ xuất sắc của Manchester United”, nhưng nếu bạn nhắc đến ‘Park Ji-Sung’ thì có lẽ nó sẽ không biết anh ấy. Thật điên rồ!

Tuy nhiên, tất cả chúng tôi, những người chơi với Park đều biết anh ấy gần như quan trọng đối với thành công của MU. Đó là vì Park đã cống hiến cho tập thể. Đó là điều quan trọng nhất trong thể thao. Nói thật, Park Ji Sung quan trọng chẳng kém gì Cristiano Ronaldo tại MU cả. 

Tôi vẫn còn nhớ những gì mà Fergie nói với Park ở trận gặp AC Milan ở vòng 16 đội Champion League mùa 09/10. Ông ấy nói với Park: Nhiệm vụ của cậu không phải là chạm bóng hay thực hiện các đường chuyền. Nhiệm vụ của cậu là thi đấu như Pirlo.”

Sau 2 lượt trận với Milan, Man United đã giành chiến thắng với tỉ số ấn tượng 7-2. Trong 7 năm ở MU, anh giúp Qủy đỏ giành 4 Premier League, 3 League Cup và 1 Champions League. Hè 2012, anh quyết định chia tay MU để đến với Queens Park Rangers.

Quỳnh Anh

bongda24h.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Fernandes muốn hoàn thiện hơn nữa để xứng tầm với MU

Tiền vệ của Manchester United, Bruno Fernandes muốn hoàn thiện lối chơi của mình để đáp ứn…