Những kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài bạn cần nắm rõ

Rate this post

Bạn dành thời gian để ra ngoài mua bộ sạc tuy nhiên bạn cảm thấy tiếc tiền khi nghĩ về giá cả trong khi đó tôi tìm hiểu thông tin trước sẽ mua được giá hời hơn và chất lương cũng như vậy. Có thể thấy được thời đại hiện nay mọi thông tin bạn có thể tìm kiếm qua mạng xã hội và Google. Vì vậy, cần tham khảo qua kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài của bạn để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình.

kinh nghiem di du lich nuoc ngoai hinh anh 1

Phương tiện để di chuyển từ sân bay đến khách sạn

Điều đầu tiên bạn cần nắm được đi từ sân bay hoặc ga tàu thì phương tiện nào sẽ giúp bạn đến được khách sạn? Khách sạn mà bạn thuê có dịch vụ đưa đón miễn phí tại sân bay và phụ phí có cao hơn so với đi taxi không? Các ứng dụng như Uber và Grab có hoạt động tại sân bay đó không? Có phương tiện giao thông công cộng chi phí thấp khác như xe buýt hoặc xe lửa địa phương, tàu cao tốc không?

Bạn không muốn trải nghiệm đầu tiên của mình ở một đất nước mới không bị mệt mỏi và căng thẳng, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ. Tất cả những điểm này đảm bảo rằng thời gian của bạn về khách sạn được  nhanh chóng để nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian di chuyển dài.

Làm thế nào để bạn sử dụng một ổ cắm điện?

Đây cũng là một kinh nghiệm mà bạn cần phải nắm được khi đi du lịch nước ngoài khi có tới 15 loại ổ cắm ở các quốc gia hoặc khu vực khác nhau.

  • Ví dụ, đầu nối 2 chân không được sử dụng ở Bắc và Nam Mỹ, Nhật Bản và đầu nối 3 chân có phần lớn ở Ấn Độ và Châu Âu sử dụng đầu nối tròn.

Thế nên hãy tra Google để biết rằng bạn cần sử dụng ổ cắm nào hoặc  cách tốt nhất bạn mua  sẵn một ổ cắm đa năng để tiện lợi nhất.

kinh nghiem di du lich nuoc ngoai hinh anh 2

Sử dụng phương tiện giao thông nào?

Tùy thuộc vào quốc gia, bạn sẽ xem xét loại phương tiện nào để di chuyển phù hợp và tiết kiệm nhất cho chuyến đi nước ngoài của bạn. Ở Mỹ, Canada …, khi các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm và xe lửa không phổ biến, việc thuê một chiếc xe riêng khi đi du lịch là một lựa chọn khôn ngoan. Nhưng ở châu Âu, việc đi lại giữa các thành phố, các quốc gia chủ yếu bằng xe buýt, tàu cao tốc sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Ngay cả khi bạn cảm thấy khó khăn, bạn có thể đặt vé máy bay rẻ hơn vé tàu, nhưng thời gian nhanh hơn 2-3 lần. Ngoài ra bạn nên tham gia vào diễn đàn du lịch để tìm hiểu nhiều thông tin. Tiện lợi cho việc lên kế hoạch cho các chuyến đi.

Mua vé để tham quan và kiểm tra thời gian đóng cửa.

Theo kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên đến một quốc gia nào đó bạn có thể có thể liệt ra một danh sách các điểm đến thú vị. Tìm hiểu xem có những điểm cần mua vé trước, hoặc nếu địa điểm này đóng cửa vào ngày nào trong tuần hoặc một dịp đặc biệt để không mất thời gian của mình.

Ví dụ, đền Taj Mahal ở Ấn Độ đóng cửa vào thứ Sáu hàng tuần hoặc pháo đài Alhambra của Tây Ban Nha chỉ cho phép một số lượng khách nhất định mỗi ngày.

XEM THÊM : Điểm nhanh 9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch hiệu quả

Văn hóa tiền tip tại một số quốc gia trên thế giới.

Mỗi quốc gia có một quy tắc cho những người phục vụ. Đặc biệt, theo kinh nghiệm du lịch thì phục vụ ở Mỹ được típ khoảng 15-20% trên hóa đơn. Một số quốc gia không được típ tiền như Nhật Bản. Vì vậy, trước khi bạn đi du lịch đến một quốc gia nào đó, bạn cũng phải tìm hiểu thêm về văn hóa của họ.

kinh nghiem di du lich nuoc ngoai hinh anh 3

Chọn trang phục phù hợp

Tùy thuộc vào điểm đến của bạn, có những quy tắc mặc quần áo mà bạn phải tuân theo.

Ví dụ, ở Bali (Indonesia), đi đến các ngôi đền, bạn không thể mặc quần áo trễ vai, đi chân đất hoặc váy ngắn. Ở Abu Dhabi, phụ nữ phải mặc quần áo dài tay và khăn trùm đầu để tóc không xuất hiện. Hiểu rõ nét trang phục của nơi bạn đến cũng là sự tôn trọng văn hóa cho quốc gia bạn đến.

Toàn bộ thông tin trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài bạn cần nắm rõ để tôn trọng bản sắc văn hóa của những nơi bạn đến. Đặc biệt là để chuyến đi của bạn được trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

Author: content