Những điều người dùng quan tâm khi mua smartphone

Rate this post

Những điều quan tâm nhất khi mua smartphone” chắc chắn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt khi mua một chiếc điện thoại với công nghệ hiện đại nhất, nhưng bạn không biết tiêu chí nào thú vị. Vậy làm sao để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với túi tiền mà đảm bảo được các tính năng cần thiết vậy thì hãy được tham khảo bài viết này.

1. Hệ điều hành smartphone sẽ mua

dieu nguoi dung quan tam khi mua smartphone hinh anh 1

Đối với hầu hết mọi người, sở thích cá nhân sẽ quyết định khi chọn một hệ điều hành. Hệ điều hành hiện tại là iOS và Android, hai hệ điều hành này của Google và Apple chiếm hơn 90% điện thoại thông minh. Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh với một trong hai nền tảng trong một vài năm, bạn sẽ nhận ra nhiều điều bổ ích từ những hệ điều hành này.

XEM THÊM : Cận cảnh mẫu máy ảnh Canon DSLR có giá bán thấp nhất dòng EOS

Ưu điểm của iOS là nó có một nền tảng vững chắc được liên kết với nhau thông qua iTunes. Khi bạn đã chuyển sang Android, bạn không thể lưu chúng. Có thể nói đây cũng là một điểm mạnh, nhưng đồng thời nó cũng là một điểm yếu vì không phải ai cũng biết cách tận dụng sức mạnh này trong iTunes. Nói tóm lại, những người tìm kiếm một giao diện đơn giản và an toàn sẽ có xu hướng chọn iPhone / iOS, trong khi những người muốn điều chỉnh và chi phí thấp hơn có thể lựa chọn điện thoại Android.

2. Màn hình smartphone

Người dùng hiện đang có xu thể thích sử dụng điện thoại có màn hình lớn. Nhờ màn hình lớn, bạn có thể cài đặt trò chơi, xem phim hoặc lướt internet. Xu hướng tập trung vào các công ty điều hành chế tạo màn hình đột phá mới. Đi đầu trong xu hướng này là Samsung, Oppo … với tỷ lệ màn hình là 16: 9. Và Apple đã đi theo một hướng rất khác, màn hình cũng tràn ra nhưng có “tai thỏ”. Mặc dù không được bình luận nhiều, nhưng nhiều thương hiệu cũng đi theo xu hướng “tai thỏ” này. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sử dụng màn hình lớn vì kích thước và độ khó của nó. Thay vào đó, điện thoại màn hình nhỏ hơn có thể được lưu trữ trong túi của bạn và thường có giá thấp hơn.

3. Độ phân giải và hiển thị smartphone

Các công ty rất quan tâm đến vấn đề này. Màn hình độ phân giải càng cao, càng có nhiều pixel (độ phân giải bên trong), mật độ pixel càng nhiều, màn hình càng tốt. Hầu hết các công ty làm điều này tốt để cạnh tranh và cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Chọn điện thoại có độ phân giải 1.280 x 720 pixel hoặc cao hơn khi bạn mua điện thoại.

dieu nguoi dung quan tam khi mua smartphone hinh anh 2

Sự khác biệt có thể được nhìn thấy với màn hình LCD và AMOLED. Đối với những người đã sử dụng điện thoại thông minh Samsung và Apple, sự khác biệt này chắc chắn sẽ được công nhận. Màn hình LCD của iPhone từ lâu đã hiển thị màu sắc trung thực và chính xác, trong khi màn hình AMOLED của dòng Galaxy hoặc Note hiển thị màu sắc rực rỡ và màn hình đen sâu, nhưng lại thiếu sự thật không màu.

4. Camera smartphone

Máy ảnh luôn là vấn đề cạnh tranh giữa các công ty bởi nó là điều người dùng quan tâm khi mua smartphone. Hầu hết các smarphone cao cấp trên thị trường đều có độ phân giải cao. Yếu tố được tính đến là khẩu độ. Chúng tôi so sánh hai điện thoại thông minh điển hình: iPhone X và Note 8. Note 8 hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhìn vào độ dài tiêu cự của hai thiết bị, iPhone X có độ dài tiêu cự hẹp hơn, trong khi Note 8 rộng hơn. Nếu bạn thích ảnh phong cảnh, khung hình rộng, thì sự lựa chọn cho bạn là Note 8, nhưng nếu bạn thích chụp ảnh chân dung hoặc yêu cầu ảnh có bố cục đẹp, thì iPhone X là tốt nhất cho bạn bè.

5. Tuổi thọ pin smartphone

Công nghệ pin của điện thoại thông minh đang dần được cải thiện, do đó điện thoại thường có thời hạn sử dụng lâu hơn, nhưng thói quen sử dụng của bạn phần lớn quyết định lượng pi. Điện thoại, chơi game và sử dụng điện thoại có dữ liệu di động sẽ tiêu hao pin nhanh hơn.

6. Thiết kếđiện thoại

Bạn không phải là người hiểu công nghệ hay người cần thông số kỹ thuật quá cao, mà chỉ là một chiếc điện thoại thông minh đẹp? Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay tập trung vào thiết kế. Theo nhận xét của người dùng, một chiếc smartphone đẹp sẽ có vẻ ngoài mảnh mai, thanh mảnh. Một điện thoại thông minh với vẻ ngoài đẹp có nghĩa là nó là một chiếc điện thoại cao cấp, được thiết kế và vận hành bởi nhà điều hành.

dieu nguoi dung quan tam khi mua smartphone hinh anh 3

7. Bộ nhớ smartphone

Dung lượng lưu trữ ảnh hưởng đến giá của điện thoại thông minh, vì vậy hãy xem xét liệu bạn có nên chọn điện thoại thông minh có dung lượng cao hay không. Dung lượng lưu trữ giữa iPhone và 128 GB iPhone 256 GB khác nhau từ vài triệu. Với điện thoại thông minh Android, mở rộng bộ nhớ bằng cách mua thẻ nhớ microSD. Điều quan trọng là bạn biết rằng bộ nhớ điện thoại mới nhất cũng phải chứa tất cả các ứng dụng đã tải xuống của bạn.

8. Giá smartphone

Xác định phạm vi giá của bạn bởi iPhone thường đắt hơn các thiết bị Android. Đối với các nhà sản xuất điện thoại, Apple và Samsung thường có mức giá đắt nhất (khoảng 20 triệu quá lớn trong cuộc sống hiện tại), trong khi HTC, LG và Motorola thường tạo ra các tùy chọn thấp hơn.

dieu nguoi dung quan tam khi mua smartphone hinh anh 4

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có quyết định đúng đắn về các chức năng khi bạn chọn mua điện thoại thông minh. Đặc biệt qua đây cũng giải đáp được điều người dùng quan tâm khi mua smartphone hiện nay có thể bạn chưa biết.

Author: admin