Những cử chỉ tay cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Rate this post

Tùy vào nét văn hóa mỗi quốc gia đều khác nhau, cũng chính vì vậy những cử chỉ tay cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài. Một số tín hiệu tay sau đây phải được lưu ý để ngăn ngừa sự cố và để giao tiếp dễ dàng hơn ở nước ngoài.

Chiến thắng “V”

cu chi tay can luu y khi di du lich nuoc ngoai hinh anh 1

Chỉ được thực hiện bằng cách giơ ngón trỏ và ngón giữa lên, ban đầu được sử dụng để biểu thị chiến thắng của các quốc gia Đồng minh trong Thế chiến thứ hai. Các nhà hoạt động chống chiến tranh sau đó coi đó là biểu tượng của hòa bình và ngày nay cử chỉ này được gọi là “dấu hiệu hòa bình”. Nhưng ở một số quốc gia như Anh, Ireland, Úc, New Zealand và Nam Phi, các cử chỉ hình chữ V được coi là tục tĩu bên ngoài, tương tự như việc sử dụng cử chỉ ngón tay giữa (gợi ý xúc phạm ai đó). Tốt nhất nên cẩn thận với dấu hiệu này, đặc biệt là với thói quen tăng V khi chụp ảnh.

XEM THÊM : Những kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài bạn cần nắm rõ

Cử chỉ tay ‘Rock on’

Nếu bạn là một người hâm mộ nhạc rock, bạn phải biết cử chỉ này (chụm hai ngón giữa vào ngón cái) bởi vì nó rất phổ biến trong các phiên bản. Nhiều nơi cũng sử dụng biểu tượng này (với ngón tay cái) như một thông điệp “Tôi yêu bạn”. Nhưng ở một số quốc gia như Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Brazil, Argentina và Colombia, nó đề cập đến sừng quỷ dữ, hoặc nhiều người được gọi là “sừng” và thể hiện sự không chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.

cu chi tay can luu y khi di du lich nuoc ngoai hinh anh 2

Cử chỉ tay OK

Việc cuộn ngón tay cái và ngón trỏ tạo thành một dấu hiệu OK là một cách để ca ngợi ai đó hoặc một cách để thể hiện bản thân đang ổn. Tuy nhiên, nếu cử chỉ tay này ở Brazil có ý xúc phạm người khác, thì ở Pháp điều này có nghĩa là đối thủ là vô dụng (chẳng hạn như vòng 0). Là một dấu hiệu được sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, ở một số quốc gia ở Tây Phi và Trung Đông, bao gồm Iran, Iraq và Afghanistan, cử chỉ này gần như tiêu cực như cử chỉ ngón giữa ở Mỹ hoặc “Up yours!” Dịch:  Quân ngớ ngẩn. Ở đất nước Đông Nam Á này, những cử chỉ tay như vậy đòi hỏi chó con.

Và đây là những cử chỉ tay cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài mà bạn cần biết chứ không như ở Việt Nam thì đây là những cử chỉ thân thiên. Thế nên để có được những chuyến đi bạn cần phải trang bị những bí kíp du lịch cho bản thân mình nhé.

Author: content