Home Tin bóng đá Người Italia lên kế hoạch “chạy dồn toa” 2 mùa giải Serie A
Tin bóng đá - 2 weeks ago

Người Italia lên kế hoạch “chạy dồn toa” 2 mùa giải Serie A

Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đang tính đến phương án chỉ để Serie A nghỉ 11 ngày giữa 2 mùa giải 2019/20 và 2020/21.

Tờ Daily Mail đưa tin, FIGC đã quyết định ngày 20.8 là hạn cuối để kết thúc mùa giải 2019/20 của 3 giải đấu hàng đầu Italia bao gồm Serie A, Serie B và Serie C. Đồng thời, ngày khởi tranh mùa giải 2020/21 dự kiến sẽ bắt đầu từ 1.9.

Mùa giải hiện tại đã bị đình trệ kể từ tháng 3 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Và dự kiến, các trận đấu sẽ không thể trở lại sớm hơn 14.6. Hôm 20.5, Giám đốc điều hành FIGC Gabriele Gravina, Chủ tịch Serie A, Paolo Dal Pino và Giám đốc điều hành Serie B và C đã có một buổi họp bàn để sắp xếp lại thi đấu cho phần còn lại của mùa giải.

FIGC cũng đã lên kế hoạch để Coppa Italia kết thúc vào cuối tháng 8.  Bộ trưởng Thể thao Italia Vincenzo Spadafora xác nhận các quyết định liên quan đến giải đấu sẽ được phê duyệt trong một cuộc họp hội đồng vào ngày 28.5.

Ảnh: Getty
Các ngôi sao đã trở lại tập luyện để sẵn sàng đưa Serie A lăn bóng. Ảnh: Getty

“Liên đoàn bóng đá Italia dường như đã sẵn sàng tái khởi động và hoàn thành các giải đấu chuyên nghiệp. Do đó, 20.8 sẽ là hạn chót để Serie A, Serie B và Serie C kết thúc mùa 2019/20. 

Trước khi các hoạt động thể thao được bắt đầu lại, Hội đồng liên bang có thẩm quyền xác định tiêu chí để các giải đấu được diễn ra”, trích tuyên bố của FIGC.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trường hợp dự phòng. Trước đó,  ban tổ chức đã dự tính có thể 2.8 là thời điểm Serie A kết thúc mùa giải 2019/20. Tờ Corriere dello Sport cũng nhận định, nếu kế hoạch trở lại thi đấu vào ngày 13.6 được Chính phủ chấp thuận, Italia có thể kết thúc mùa giải này ngay đầu tháng 8 để các đội có thêm thời gian nghỉ.

laodong.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Fernandes muốn hoàn thiện hơn nữa để xứng tầm với MU

Tiền vệ của Manchester United, Bruno Fernandes muốn hoàn thiện lối chơi của mình để đáp ứn…