Home Ngoại Hạng Anh Ngoại hạng Anh chính thức trở lại: Man City đại chiến Arsenal đá ngày nào?
Ngoại Hạng Anh - 28 May, 2020

Ngoại hạng Anh chính thức trở lại: Man City đại chiến Arsenal đá ngày nào?

   

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang cố gắng hết sức để hoàn thiện các kế hoạch nhằm hoàn thành mùa giải 2019/20. Giải đấu còn 9 vòng đấu và vẫn bị hoãn kể từ tháng Ba do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tờ Daily Mail đưa tin giải đấu vừa nhận được một tin cực vui khi các đội bóng đã thống nhất được ngày trở lại. Theo đó, Ngoại hạng Anh sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/6, tức là sau đây 3 tuần nữa.

Ngoại hạng Anh chính thức trở lại: Man City đại chiến Arsenal đá ngày nào? - 1

Ngoại hạng Anh chính thức trở lại bắt đầu từ ngày 17/6

Trận đấu đầu tiên khi Ngoại hạng Anh khởi động trở lại là cuộc đối đầu rất đáng chú ý giữa Manchester City và Arsenal. Bên cạnh đó, trận đấu giữa Aston Villa và Sheffield United cũng diễn ra trong ngày 17/6.

Đây là hai trận đấu bù của vòng 28 khi Aston Villa và Man City bận đá chung kết League Cup trước đó. Như vậy là các đội bóng tại Ngoại hạng Anh sẽ cùng thi đấu 29 trận trước khi bước vào vòng 30 dự kiến sẽ được tổ chức sau đó 2 ngày.

Theo tờ Daily Mail, vòng 30 của Ngoại hạng Anh dự kiến sẽ được diễn ra trong 4 ngày 19, 20,21 và 22/6. Tuy nhiên, lịch thi đấu chính xác của 10 cặp đấu này vẫn chưa được công bố. Hiện tại, Ngoại hạng Anh 2019/20 vẫn còn tổng cộng 92 trận đấu.

Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc đưa Ngoại hạng Anh trở lại. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn cho các CLB khi họ chỉ có được 3 tuần để đưa các cầu thủ sẵn sàng cả về thể chất lẫn chuyên môn.

Ngoại hạng Anh chính thức trở lại: Man City đại chiến Arsenal đá ngày nào? - 2

Arsenal đối đầu với Man City trong ngày Ngoại hạng Anh trở lại

Các đội bóng của Anh chỉ mới trở lại tập luyện khoảng 10 ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đồng ý nới lỏng lệnh giãn cách xã hội. Mặc dù vậy, các đội bóng phải tập luyện với nhóm nhỏ (từ 5 người trở xuống) và mới chỉ bắt đầu tập luyện với nhóm lớn kể từ ngày 27/5.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng xét nghiệm Covid-19 định kỳ 2 lần/tuần cho các cầu thủ cũng như thành viên đội bóng. Trong đợt kiểm tra mới nhất thì có 4 trường hợp nhiễm bệnh tới từ 3 CLB. Tỉ lệ nhiễm bệnh trong tổng số những ca được xét nghiệm (0,4 – 0,5%) rất thấp nên không tạo thành nỗi lo bùng phát dịch bệnh.

Mặc dù Ngoại hạng Anh đã xác định được ngày trở lại nhưng các trận đấu sẽ phải chơi trong tình trạng không khán giả. Các đội bóng không những mất doanh thu từ việc bán vé mà còn phải chi thêm tiền để thuê thêm lực lượng an ninh làm nhiệm vụ bên ngoài SVĐ để sẵn sàng giải tán đám đông khi cần thiết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-chinh-thuc-tro-lai-man-city-dai-chien-arsenal-da-ngay-…Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-chinh-thuc-tro-lai-man-city-dai-chien-arsenal-da-ngay-nao-c9a765896.html

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Chelsea vắng trụ cột tối quan trọng ở 3 trận sắp tới

Chelsea mới nhận tin dữ khi một ngôi sao được xem là khó lòng thay thế của họ bỏ lỡ màn so…