Home Tin tức 24h Một chuyên gia người Hàn Quốc vừa rời Hải Phòng nghi mắc Covid-19
Tin tức 24h - 1 August, 2020

Một chuyên gia người Hàn Quốc vừa rời Hải Phòng nghi mắc Covid-19

  

Sáng 1-8, Công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã có văn bản báo cáo về trường hợp người Hàn Quốc bị phát hiện nghi mắc Covid-19 khi bay từ Việt Nam về nước.

Một chuyên gia người Hàn Quốc vừa rời Hải Phòng nghi mắc Covid-19 - 1

Ảnh minh họa

Theo đó, ông Kim Ju Deok (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc), làm công việc lắp máy cho công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của công ty PRI Việt Nam và đến công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, TP Hải Phòng) từ 28-5 đến ngày 30-7.

Ngày 31-7-2020, ông này trở về Hàn Quốc và bị giữ lại tại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ. Xét nghiệm nhanh tại sân bay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn Quốc mà không có công văn chính thức. Hiện đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả.

Theo báo cáo của công ty LG Innotek, khi nhận được tin báo trên về sức khỏe ông Kim, công ty đã tra soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của vị này đều không thấy có biểu hiện gì bất thường. Vì trước đó, công ty vẫn duy trì việc thực hiện đo thân nhiệt ngày 2 lần cho toàn thể cán bộ, nhân viên và những người ra, vào nhà máy. Công ty LG Innotek cũng cho biết, trong 1 tháng trước khi rời khỏi Việt Nam, ông không đi tới các vùng có dịch, mà chỉ ở Hải Phòng làm việc.

Trong quá trình làm việc tại Hải Phòng, ông này có thuê nhà ở ngõ 193 Văn Cao (phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng) sống cùng một người bạn Hàn Quốc. Ngoài ra, ông cũng từng tiếp xúc với 3 người Hàn Quốc khác.

Bà Phạm Thu Xanh, Giám Đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin trên, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các ban, ngành địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7-2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần ông Kim Ju Deok trong thời gian ở Hải Phòng tại địa chỉ 37/193 Văn Cao và 114/231 Văn Cao (phường Đằng Lâm, Hải An) thực hiện việc cách ly chặt chẽ tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông Kim Ju Deok từ phía Hàn Quốc. 

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã đưa 4 trường hợp người Hàn Quốc (đang tạm trú tại 37/193 Văn Cao và 114/231 Văn Cao) có tiếp xúc với ông Kim Ju Deok, đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2-Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Tiệp (Hải Phòng), để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khử trùng tại khu vực số 37/193 và 114/231 Văn Cao (phường Đằng Lâm, quận Hải An) là nơi ở của ông Kim và những người tiếp xúc gần.

UBND huyện An Dương chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Công ty LG Innotek Việt Nam Hải Phòng thực hiện rà soát lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại đối với những người tiếp xúc gần với ông Kim tại nơi làm việc.

Các địa phương thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ những người từng tiếp xúc với ông Kim tại nơi làm việc và nơi ở trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm từ phía Hàn Quốc.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/mot-chuyen-gia-nguoi-han-quoc-vua-roi-hai-phong-nghi-mac-covid-19-202…Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/mot-chuyen-gia-nguoi-han-quoc-vua-roi-hai-phong-nghi-mac-covid-19-202008011623391.htm

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…