Home Du lịch ẩm thực Màn ‘ảo thuật’ thái củ cải thành lưới đánh cá
Du lịch ẩm thực - 5 July, 2020

Màn ‘ảo thuật’ thái củ cải thành lưới đánh cá

Kỹ nghệ thái củ cải thành 'lưới đánh cá'

 
 

Kỹ nghệ thái củ cải thành ‘lưới đánh cá’

Củ cải là loại nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Á Đông. Không chỉ dùng để nấu ăn, loại củ này còn được sử dụng để cắt tỉa tạo hình trang trí cho các món ăn. Củ cải có phần bên trong cứng, kết cấu chắc chắn, màu sắc đẹp (màu hồng hoặc trắng) nên khá phù hợp để tạo hình.

Một đầu bếp người Trùng Khánh (Trung Quốc) từng được biết đến với những video thái đồ ăn “siêu đẳng” đã luyện tập thái củ cải suốt nhiều tháng. Anh chàng đã sáng tạo ra kiểu thái củ cải mô phỏng lưới đánh cá với nhiều mắt lưới. Đầu bếp chỉ sử dụng một đoạn củ cải ruột trắng hoặc đỏ, dài khoảng hơn 10 cm, thái 4 cạnh tạo thành khối vuông. Sau đó anh tiếp tục thái so le, mỗi mặt thái một đường ngang, hết mặt này sang mặt bên lại lệch xuống một chút so với đường thái đầu. Đầu bếp tỉa tròn 4 cạnh của củ cải thành khối trụ tròn rồi từ từ cắt men theo cạnh để tạo thành dải dài cho tới khi hết củ. Cuối cùng là dàn rộng tác phẩm ra thành một chiếc “lưới” dài vài mét, đôi khi phải nhờ sự trợ giúp của nhiều người khác mới có thể cầm hết được.

Anh đầu bếp chia sẻ đã tốn khá nhiều công sức và thời gian để luyện tập, lần nào cũng quay video đăng lên mạng xã hội để tiếp thu ý kiến của mọi người. Video hot nhất đạt 500.000 lượt xem. Trên thực tế, cách cắt tỉa củ cải này không dùng để nấu ăn mà chỉ để biểu diễn. Ngoài ra, đây là cách rất tốt để đầu bếp luyện tập khả năng dùng dao, căn chỉnh các đường thái thật đều và đẹp mắt.

ngoisao.net: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…