Home Tin bóng đá Liverpool sẽ mất chức vô địch Premier League bởi kiến nghị của một số CLB?
Tin bóng đá - 13 March, 2020

Liverpool sẽ mất chức vô địch Premier League bởi kiến nghị của một số CLB?

Theo Express, đại diện một số câu lạc bộ Premier League muốn mùa giải 2019-20 bị hủy bỏ, đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ không thể lên ngôi vô địch.

Theo tờ Express (Anh), các trận đấu ở Premier League dự kiến ​​sẽ bị hoãn do sự lây lan của dịch COVID-19. Tận dụng bối cảnh đó, một số câu lạc bộ thuộc nhóm cuối bảng đã yêu cầu hủy kết quả của mùa giải hiện tại. Điều này đồng nghĩa Premier League 2019-20 sẽ không có nhà vô địch và đội xuống hạng.

Lý do được đưa ra là nhằm đảm bảo tính công bằng cho các trận đấu và an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Nhóm này cũng đồng tình với quan điểm của huấn luyện viên Pep Guardiola rằng, việc “đóng cửa thi đấu” không mang lại giá trị đúng nghĩa của bóng đá. 

Nếu điều này thật sự xảy ra, Liverpool sẽ không thể lên ngôi sau 31 năm ngóng đợi. Trong khi đó, thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp chỉ cần thêm 6 điểm là đủ để xưng vương tại Premier League 2019-20.

Thầy trò Klopp có nguy cơ mất chức vô địch. Ảnh:
Thầy trò Klopp có nguy cơ mất chức vô địch. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, báo cáo của tờ The Independent cho biết chỉ một “nhóm thiểu số” các đội muốn mùa giải này bị hủy bỏ nên các nhận định vẫn tin rằng, điều đó sẽ không xảy ra. Mùa giải có thể sẽ bị hoãn cho đến khi nào dịch bệnh được kiểm soát.

Premier League đang phải lao đao vì COVID-19. Huấn luyện viên Mikel Arteta và tiền vệ Callum Hudson-Odoi đã bị kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều này khiến toàn bộ đội một của 2 câu lạc bộ Arsenal và Chelsea phải cách ly theo đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, Manchester City và Leicester City đều có những cầu thủ buộc phải tự cách ly với toàn đội bởi những dấu hiệu nghi nhiễm. Mới đây nhất, toàn đội Everton cũng tự sẽ tự cách ly như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự diễn ra của Premier League 2019-20.

Everton tự cách ly để phòng ngừ COVID-19.
Everton tự cách ly để phòng ngừ COVID-19. Ảnh: B/R
laodong.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…