Lắc vòng giảm cân thật sự có hại như đồn đoán?

Rate this post

Chắc hẳn nhiều người không thể biết được việc lắc vòng giảm cân có thực sự hiệu quả hay gay hại khi một loạt ý kiến ​​phản ảnh về vấn đề này. Điều đó cũng khiến nhiều chị em phụ nữ hoang mang, lo lắng và không còn “mặn mà” với chủ đề mà tác dụng giảm mỡ tuyệt vời này mang lại. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút thông tin để biết rằng lắc vòng thực sự có hại hay lợi nhé!

lac vong giam can that su co hai hinh anh 1

Một số bài tập lắc vòng không đúng có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nhược điểm của việc lắc vòng giảm cân chưa được chứng minh. Bởi vì lắc vòng được xem là một hình thức tập thể dục sinh ra có lợi ích tốt cho sức khỏe và đặc biệt là giảm cân. Gây ra tác dụng phụ là khi bạn không thực hiện đúng cách mà thôi.

Một số tác hại về lắc vòng giảm cân mà bạn nên biết

>>THAM KHẢO THÊM : Mẹo giảm cân bằng thịt bò không phải ai cũng biết

Lắc vòng giảm cân có dễ bị vô sinh

Một số lưu ý cho thấy khi lắc vòng có thể gây vô sinh ở nữ dù thông tin này vẫn chưa được biết đến từ đâu,. Tuy nhiên một số chị em bắt đầu lo lắng và nghi ngờ về sự an toàn của chủ đề giảm cân này. Cho đến nay, không có nghiên cứu nào xác nhận rằng lắc vòng giảm cân có thể gây vô sinh. Vì vậy, bạn có thể yên tâm.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dũng – Trưởng phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) cho biết, lắc vòng gây vô sinh là thông tin sai lầm. Bởi vì việc lắc vòng chỉ ảnh hưởng đến các vùng mỡ ở bên ngoài, đốt cháy mỡ bụng không thể làm cho buồng trứng nguy hiểm.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai 3-4 tháng, thai nhi mới xuất hiện ở vùng hông, và sau đó rung tim mới có thể có ảnh hưởng. Xin lưu ý, thời điểm này buồng trứng và màng nhầy rất nhạy cảm với sự nhạy cảm và dễ bị tổn thương. do đó đây không phải thời điểm để lắc vòng.

Lắc vòng làm rung và ảnh hưởng tới các cơ quan không?

Ngoài những tin đồn về vô sinh, có một số nguồn thông tin không đáng tin cậy, đó là việc lắc vòng giảm cân có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Lắc là một bài tập hoàn chỉnh, đặc biệt là ở vị trí hông. Mặc dù vậy cũng không sao, bạn có thể làm điều đó một cách thoải mái, vì dù vòng có lớn đến đâu, nó cũng không ảnh hưởng đến các cơ quan như gan, thận hoặc tử cung.

lac vong giam can that su co hai hinh anh 2

Và cho đến nay, không có trường hợp nào được chẩn đoán nhập viện do lắc vòng mà ra. Chúng hoàn toàn tốt cho việc giảm cân và cho sức khỏe của bạn.Lắc vòng được đánh giá cao trong việc loại bỏ mỡ bụng, trung bình khoảng 700 calo mỗi giờ khi bạn lắc vòng, một con số đáng kể. Nếu thực hiện tốt tốt, bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Bụng có thể to hơn nếu lắc vòng ??

Với phương pháp lắc vòng giúp giảm eo thon và giảm mỡ bụng hiệu quả. Vì vậy, thông tin nghỉ vấn nghỉ lắc vòng khiến bụng to hơn chắc chắn  là thông tin sai lệch không đáng tin cậy. Nếu điều này xảy ra sẽ không ai quan tâm đến việc lắc vòng trước tới nay?

Bạn đã biết, hàng trăm cách lắc vòng đúng được chia sẻ  bởi cả các chuyên gia và YouTuber nổi tiếng. Bạn có thể thấy đau bụng hoặc bầm tím trong 1-2 ngày đầu sau khi lắc vòng, nhưng theo các bác sĩ thì điều này là hoàn toàn tự nhiên. Nhưng khi các bộ phận dần dần điều chỉnh, việc lắc cvòng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trong một số trường hợp, lắc vòng không giúp giảm  vòng eo của bạn mà còn khiến bụng bạn to hơn. Điều này là do sau khi bạn hoàn thành bài tập, bạn ăn quá nhiều và ít vận động hay  ngồi thường xuyên hơn.

Một số lời khuyên để bạn lắc vòng giảm cân an toàn và hiệu quả

Chỉ khi bạn không biết cách lắc hiệu quả thì một số vấn đề mới có thể xảy ra. Dưới đây là hai bước cơ bản bạn nên biết trước khi thử lắc vòng để giảm cân.

lac vong giam can that su co hai hinh anh 3

  • Bước 1: Thư giãn, lưng thẳng, dang 2 chân rộng bằng vai, tay phải rộng, tay trái sát eo
  • Bước 2: Giữ chân và vai ở vị trí chính, sử dụng lực eo và hông để xoay theo chiều kim đồng hồ. Dần dần tăng số lượng vòng để điều chỉnh cơ thể.

Bây giờ bạn không còn phải lo lắng rằng nỗi đau giảm cân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, phải không? Bởi vì điều đó không đúng, bạn có thể lắc vòng thoải mái bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào để thu nhỏ vòng eo, mang lại cho cơ thể sức khỏe dồi dào, cơ thể linh hoạt và cân đối hơn. Và bài viết này đã giải đáp câu hỏi lắc vòng giảm cân thật sự có hại như đồn đoán rồi chứ.

Nguồn : taiwanchallenges.com

Author: content