Homestay miền Tây và những trải nghiệm độc đáo miền sông nước

Rate this post

Homestay ở miền Tây là một loại hình du lịch vừa mới xuất hiện ở miền sông nước trong những năm gần đây. Nhưng đây là một loại hình du lịch rất độc đáo và thú vị trong hành trình đến trải ngiệm miền Tây sông nước. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có cho mình được nhiều kinh nghiệm du lịch cho bản thân nhé :

homestay mien tay hinh anh 1

Hãy khám phá Homestay miền Tây và những trải nghiệm độc đáo :

Bạn biết gì về Homestay ở miền Tây?

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền đắt đỏ để trả cho khách sạn hoặc nhà nghỉ trong chuyến đi du lịch, bạn có thể ở trực tiếp tại nhà của người dân. Đây là sự khác biệt với loại hình du lịch homestay ở những nơi khác.
Đặc biệt, du khách có thể trải nghiệm trực tiếp cuộc sống của người miền Tây khi họ tham gia làm việc như một thành viên trong gia đình.

Có gì độc đáo về các tour du lịch homestay ở miền Tây

Homestay là một loại hình du lịch mới xuất hiện ở phương Tây trong những năm gần đây, nhưng là một loại hình rất độc đáo và thú vị trong chuyến du lịch đến với miền Tây.
Điểm hấp dẫn của loại hình du lịch này là du khách có thể khám phá các hoạt động tại điểm đến và trải nghiệm nó như một người miềnTây thực thụ. Ngoài sông nước quyến rũ, khung cảnh tuyệt đẹp của vùng nông thôn Tây Nam Bộ yên bình với những cánh đồng lúa mênh mông. Những hàng nước dừa tỏa sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời, những cây ăn quả tươi tốt và thưởng thức trái cây tươi ngon là những điều thú vị để giữ chân khách du lịch khi họ đến khu vực sông nước Miền Tây.

homestay mien tay hinh anh 2
Du khách tự tay xuống sông bắt cá để chuẩn bị các món ăn của mình . Các món ăn đặc sản của người dân tại Nam Bộ sẽ khiến du khách vô cùng hài lòng với hương vị đậm chất quê. Chiều, mát mẻ, du khách có thể ghé thăm vườn trái cây  và thưởng thức trái cây tươi trong vườn.
Đặc biệt, nếu du khách đến miền Tây sẽ trải nghiệm các hoạt động thu hoạch trái cây với người địa phương trong mùa thu hoạch trái cây. Nhìn những vườn bưởi, vườn xoài nặng trĩ trái,.. khiến du khách chỉ muốn quay lại miền Tây để trải nghiệm và thưởng thức.

Thay vì ‘nghỉ  trong khách sạn, nhà nghỉ, với loại hình du lịch homestay du khách sẽ cảm thấy được sự thoải mái khi trải nghiệm chèo thuyền trên sông nước..

XEM THÊM : Một số điểm đến lý tưởng ở miền Tây vào mùa hè

Loại hình Homestay không chỉ đưa khách du lịch khám phá thiên nhiên và cảnh quan, tham gia vào các hoạt động thú vị mà còn giúp khách du lịch được hòa mình vào khu vực văn hóa ngập tràn bản sắc miền Tây với những con người thân thiện nhiệt tình chất phác.

homestay mien tay hinh anh 3

Mọi người thường nói đùa rằng người miền Tây ăn cả ngày tuy nhiều thực phẩm nhưng ít của cải. Đó cũng là vì bản tính hào phóng đã ăn sâu trong con người của họ. Khi bạn đến miền Tây , du khách sẽ được người dân chào đón nồng nhiệt, chỉ cần xuống mương để bắt một vài con cá, trở lại vườn để nhặt rau làm những món ăn ngon tiếp đón.

Chính vì vậy với loại hình Homestay ở miền Tây với những nét độc đáo như vậy sẽ mang đến cho du khách những giây phút thoải mái và gần gũi với người dân nơi đây. Đặc biệt với những khám phá thú vị về con người và cảnh quan trong dòng sông và nước quyến rũ.

Author: content