Home Tin bóng đá Hoãn Cúp C1 Đông Nam Á: Hà Nội và TP.HCM thở phào
Tin bóng đá - 2 weeks ago

Hoãn Cúp C1 Đông Nam Á: Hà Nội và TP.HCM thở phào

AFF đã quyết định hoãn một loạt các giải đấu sắp tới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có Giải vô địch các câu lạc bộ ASEAN (ACC) hay dễ hiểu hơn là Cúp C1 Đông Nam Á.

Cúp C1 Đông Nam Á 2020 là giải đấu rất được mong chờ khi quy tụ 12 câu lạc bộ mạnh nhất khu vực, tranh ngôi vô địch với tổng tiền thưởng của giải lên đến 500.000 USD. Ngoài ra, đội đăng quang còn giành quyền dự Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ năm 2021 ở Trung Quốc. Đại diện cho Việt Nam dự sân chơi này là Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên, theo quyết định mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), giải đấu này sẽ bị tạm hoãn: “Giải vô địch câu lạc bộ ASEAN (ACC) rất được mong chờ sẽ dời sang năm 2021. Tất cả các thành viên có thể lên kế hoạch cho giải đấu vào năm 2021”.

Công Phượng cùng đội TP.HCM tham dự đến 4 đấu trường mùa này. Với việc ACC Cup bị hoãn, họ chỉ còn thi đấu tại 3 mặt trận (V.League, Cúp Quốc gia và AFC Cup). Ảnh: D.A.
Công Phượng cùng đội TP.HCM tham dự đến 4 đấu trường mùa này. Với việc ACC Cup bị hoãn, họ chỉ còn thi đấu tại 3 mặt trận (V.League, Cúp Quốc gia và AFC Cup). Ảnh: D.A.

Với Hà Nội và TP.HCM, việc không dự giải đấu quốc tế này trong năm nay là thông tin tốt. Trong hoàn cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng ở các nước trong khu vực, việc thi đấu sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ. Ngoài ra, việc hoãn giải ACC sẽ giúp 2 đội bóng Việt Nam giảm tải lịch thi đấu. Bởi năm nay gần như chắc chắn họ sẽ thi đấu dồn dập khi V.League trở lại.

Ngoài Cúp C1 Đông Nam Á, AFF còn quyết định hoãn một số giải đấu trong 4 tháng tới gồm: U18 nữ Đông Nam Á, U16 Đông Nam Á, U19 Đông Nam Á và giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2020, dự định tổ chức vào tháng 5 tại Philippines.

laodong.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Kịch bản sốc Ngoại hạng Anh: Sang Trung Quốc hoặc thuê đảo tư nhân thi đấu

Ngoại hạng Anh vẫn đang hoàn toàn tê liệt, trong khi yêu cầu phải hoàn thành nốt 9 vòng đấ…