Home Bóng đá Việt Nam HLV Nam Định FC: “Covid-19 có trừ ban huấn luyện và cầu thủ đâu”
Bóng đá Việt Nam - 2 weeks ago

HLV Nam Định FC: “Covid-19 có trừ ban huấn luyện và cầu thủ đâu”

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League 2020 vừa khởi tranh được hai vòng đầu tiên đã phải hoãn vô thời hạn. VPF mới đây đề xuất giải đấu trở lại vào 15/4 hoặc 1/5, thi đấu tập trung tại một số SVĐ thuộc miền Bắc gồm Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy, Mỹ Đình (Hà Nội), Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng) và Thanh Hoá.

Le Sy Minh Nam Dinh vs Hong Linh Ha Tinh V-League 2020.
Phía Nam Định FC cho rằng không nên vội vàng để V-League 2020 khởi tranh trở lại.

Loading…

 
Đề xuất này tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, một số CLB không ý khi dịch Covid-19 vẫn còn đang có diễn biến phức tạp. Các CLB như Quảng Nam, HAGL, Hà Nội đều mong VPF sẽ chờ đến khi Việt Nam khống chế được tình hình dịch bệnh mới tính đến việc đưa V-League trở lại.
 

Về phía Nam Định FC, HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ: “Chúng tôi cho rằng cách tổ chức đá dồn giai đoạn lượt đi như thế không phù hợp. Nếu tổ chức ở khu vực miền Bắc, các đội phía Nam thì sao? Mỗi CLB cần ít nhất 30-35 người mà thi đấu ở phía Bắc, các CLB vẫn phải di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác”.
 
“Dù không đi máy bay đỡ tốn kém nhưng các đội trong Nam vẫn cần phương tiện di chuyển như ô tô hoặc tàu…, vẫn đóng quân ở khách sạn. Mà dịch bệnh vẫn còn, Covid-19 có trừ BHL và vận động viên ra đâu?”

 
HLV trưởng Nam Định FC cho rằng các cầu thủ đang thiếu động lực thi đấu một phần do dịch bệnh chưa kiểm soát được, phần vì có ra sân cũng không có khán giả. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã yêu cầu không tập trung quá 20 người.
 
Theo dự kiến, VPF sẽ họp online để lấy ý kiến đóng góp từ các câu lạc bộ vào thứ Ba tới. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Chúng tôi cũng đề xuất nếu dịch bệnh được nhà nước khống chế tốt trong thời gian tới, tháng 6 sẽ đá liên tiếp luôn. Mỗi tuần đá 1 trận vẫn có thể xong giải, để các cầu thủ tập trung cho đội tuyển. Những CLB đá Cúp Quốc gia thì xen kẽ đá giữa tuần vào thứ 4 hoặc thứ 5”.
 
Nam Định FC hiện vẫn duy trì cho đội tập bình thường 1 buổi mỗi ngày, hạn chế các cầu thủ đi lại và tập trung ở đại bản doanh của đội.
 
Như Đạt

Xem thêm những bài viết khác trên Bongda24h.vn về Nam Định FC:

 
 
bongda24h.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Kịch bản sốc Ngoại hạng Anh: Sang Trung Quốc hoặc thuê đảo tư nhân thi đấu

Ngoại hạng Anh vẫn đang hoàn toàn tê liệt, trong khi yêu cầu phải hoàn thành nốt 9 vòng đấ…