Euro 2020: sẵn sàng cho các trận đấu từ Bilbao đến Baku

Rate this post

Hệ thống tổ chức Euro 2020 tại 13 thành phố trên khắp lục địa và sử dụng Liên đoàn Quốc gia Uefa như một phần của quy trình vòng loại có nghĩa là nó sẽ cảm thấy rất khác với giải đấu ở Pháp – và không nhất thiết phải tốt hơn.

Giống như tất cả các giải đấu, nó cảm thấy bất ngờ quá xa. Euro 2016 sẽ không đi xuống như một tổng thể cổ điển, nhưng nó có những câu chuyện đáng kinh ngạc về xứ Wales và Iceland, một số bàn thắng tuyệt vời và loạt sút luân lưu kỳ cục nhất mà bạn từng thấy giữa hai đối thủ nặng ký của trò chơi quốc tế.

euro-2020-san-sang-cho-cac-tran-dau-tu-bilbao-den-baku

Và đã thắng được một giải đấu khác giống như vậy trong tám năm. Lần tới, chúng ta sẽ cùng nhau giành vương miện vô địch châu Âu, nó sẽ ở dạng thử nghiệm nhiều thành phố, trải dài khắp lục địa, với Luân Đôn Wembley tổ chức trận bán kết và trận chung kết.

Nếu bạn đủ may mắn để đến Pháp trong Euro 2016, bạn sẽ biết rằng tại các thành phố như Lille, Lyon và Saint-Étienne, lần thứ hai bạn bước xuống tàu mà bạn biết mình đang ở giữa một quốc gia tổ chức một giải đấu.

Uefa chắc chắn sẽ rút ra tất cả các thủ thuật tiếp thị và thương hiệu thông thường, và sẽ có các biểu ngữ và quạt và chỉ có một loại bia có độ cồn thấp, giống như chúng ta tìm thấy ở Pháp. Nhưng với các trò chơi trải rộng từ Baku và St Petersburg ở phía đông, đến Dublin và Bilbao ở phía tây, sẽ khó khăn hơn nhiều để mang đến cho giải đấu cảm giác về một quốc gia thống nhất tiệc tùng trong khi nó đang có một lễ hội bóng đá.

Nhưng nó không chỉ là giải đấu chung kết Euro 2020 mà sẽ cảm thấy hoàn toàn khác. Uefa cũng đang lên kế hoạch thay đổi đáng kể cho cách thức hoạt động của vòng loại, với việc giới thiệu giải đấu Uefa Nations League từ năm 2018.

Dự định là một phương tiện thay thế các trận giao hữu bằng các giải đấu cạnh tranh, nó sẽ liên quan đến việc mỗi quốc gia ở châu Âu được đặt vào một trong bốn giải đấu (A đến D), dựa trên bảng xếp hạng quốc gia Uefa nam. Những giải đấu đó sau đó sẽ được chia thành bốn nhóm ba hoặc bốn đội, và từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 11 năm 2018, các đội trong các nhóm đó sẽ thi đấu với nhau trong và ngoài nước.

Các đội hàng đầu trong mỗi nhóm ở League A sẽ tiếp tục chơi cho chiếc cúp Uefa Nations League trong một giải đấu nhỏ vào mùa hè 2019. Có sự thăng hạng và xuống hạng giữa các giải đấu dựa trên việc hoàn thành đầu hoặc cuối nhóm của bạn.

Vòng loại Euro 2020 sau đó sẽ được tiến hành vào tháng 3 năm 2019. Sẽ có 10 nhóm đủ điều kiện và hai bên hàng đầu trong mỗi nhóm sẽ đi đến trận chung kết. Vòng loại sẽ được kết thúc vào tháng 11 năm 2019.

Mắt đại bàng trong số các bạn sẽ phát hiện ra rằng điều này sẽ tạo ra 20 đội – thiếu bốn số lượng cần thiết cho trận chung kết, mà năm 2020 không có quốc gia chủ nhà nào tự động đủ điều kiện.

Đó là nơi mà Liên đoàn Quốc gia Uefa trở lại thi đấu. Ở mỗi giải đấu, bốn đội bóng được xếp hạng tốt nhất, những người chưa đủ điều kiện cho trận chung kết sẽ nhận được một cú sút khác, thông qua hệ thống play-off. Các trận đấu này được đề xuất cho tháng 3 năm 2020. Sẽ có ba tác động chính của việc này.

Một mạng lưới an toàn cho các quốc gia tại Euro 2020

Theo hệ thống mới, các quốc gia trong 20 quốc gia hàng đầu của Uefa như Hà Lan, Đan Mạch hoặc Bosnia và Herzegovina đã bỏ lỡ Euro 2016 gần như chắc chắn sẽ nằm trong số các đội bóng có vị trí cao nhất tại League A hoặc League B chưa đủ điều kiện cho trận chung kết . Các trận play-off liên quan đến trận bán kết một lần và trận chung kết một lần, với người chiến thắng tiến tới Euro 2020.

Mọi người có thể hiểu Uefa kèm theo mong muốn có các đội mạnh nhất và thị trường bản quyền truyền hình lớn nhất được đại diện tại giải đấu nhưng có thể giúp cảm nhận được những thay đổi tiến bộ đối với Euro kể từ Euro 2012 đã gần như đảm bảo rằng các đội lớn chỉ đơn giản là không thể vào chung kết.

những quốc gia yếu nhất của Uefa được đảm bảo tại Euro 2020 cho một trong

Ngoài việc đảm bảo rằng các đội bóng lớn sẽ không bỏ lỡ, hệ thống mới cũng sẽ đảm bảo rằng một vài quốc gia ít cạnh tranh nhất của Uefa sẽ tham gia. Một đội từ League C và một từ League D cũng sẽ được đảm bảo tiến tới Euro 2020 thông qua hệ thống play-off.

Trong trường hợp của League D, theo bảng xếp hạng hiện tại, điều đó có nghĩa là một trong những Phần Lan, Síp, Azerbaijan, Moldova, Belarus, Latvia, Georgia, Macedonia, Quần đảo Faroe, Liechtenstein, Luxembourg, Kazakhstan, Malta, Andorra, San Marino hoặc Gibraltar được vào chung kết.

Vâng, ở đó, luôn luôn có cơ hội thành công trong chuyện cổ tích như Iceland hay xứ Wales. Nhưng hãy để rõ ràng – hai bên đã làm rất tốt, nhưng trước giải đấu, họ được xếp hạng 22 và 25 tại châu Âu bởi Uefa. Các đội League D chiếm vị trí 39 đến 54.

Liên đoàn Quốc gia có ý nghĩa rất lớn đối với các đội này, mang đến cho họ các trận đấu cạnh tranh với các bên có chất lượng tương tự, thay vì họ được thiết lập vô tận như những chàng trai đánh bại quá trình vòng loại.

Nhưng nó có nguy cơ làm mất cân bằng giải đấu Euro 2020. Trong tình huống bốn đội thứ ba được xếp hạng tốt nhất đủ điều kiện từ vòng bảng, sẽ có một lợi thế đáng kể khi được rút ra trong nhóm có một trong những đội mà Uefa thường coi là đội hạt giống thấp nhất cho các trận đấu vòng loại. Nó có thể là tuyệt vời cho một quốc gia như Kazakhstan hoặc San Marino để trải nghiệm tại một trận chung kết. Có thể còn tốt hơn khi là một trong những đội được rút ra trong nhóm của họ.

Một hành trình phức tạp hơn cho người hâm mộ

Định dạng của trận chung kết cũng sẽ gây ra những vấn đề hậu cần đáng kinh ngạc cho người hâm mộ. Nếu bạn đang theo dõi một đội tuyển đi đến trận chung kết, bạn có thể sẽ phải đến bốn hoặc năm quốc gia trên đường đi. Tùy thuộc vào cách sắp xếp đồ đạc của nhóm, có thể bạn sẽ phải đến ít nhất hai quốc gia khác nhau để xem ba trận đấu khai mạc của quốc gia bạn.

euro-2020-san-sang-cho-cac-tran-dau-tu-bilbao-den-baku-hinh-2

Và bạn sẽ có ít thời gian hơn để lên kế hoạch. Đối với Euro 2016, vòng play-off để xác định vòng loại cuối cùng là vào tháng 11 năm 2015, có nghĩa là việc rút thăm có thể được thực hiện trước Giáng sinh, mang đến cho người hâm mộ sáu tháng để lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm tới Pháp. Đội hình cuối cùng cho Euro 2020 giành chiến thắng được biết đến ba tháng trước khi trận mở màn là do bắt đầu.

Mốc thời gian thi đấu Euro 2020 chính thức :

Tháng 9-tháng 11 năm 2018: Các trận đấu của nhóm Uefa Nations League
Tháng 3 năm 2019 đến tháng 6 năm 2019: Các trận đấu vòng loại Euro 2020
Tháng 6 năm 2019: Giải đấu chung kết Uefa Nations League
Tháng 9-tháng 11 năm 2019: Các trận đấu vòng loại Euro 2020 tiếp tục
Tháng 3 năm 2020: Trận play-off Uefa Nations League (với vị trí Euro 2020 dành cho người chiến thắng)

Mở rộng cuộc thi Giải vô địch châu Âu và tổ chức các trận đấu ở những nơi chưa từng xuất hiện trong các trận chung kết giải đấu trước đây, như Budapest, Bucharest và Copenhagen, đáp ứng tham vọng của cựu tổng thống Uefa Michel Platini, trong việc mở rộng quyền truy cập vào bóng đá ngoài các quốc gia lớn hơn. Nhưng bạn có thể giúp ích khi nghĩ rằng vào cuối năm 2020, sau khi xem một giải đấu 51 trận trên khắp 13 quốc gia, taiwanchallenges.com sẽ cảm thấy hoài niệm về thời gian đơn giản của giải đấu vô địch châu Âu 16 đội do một quốc gia tổ chức.

Author: admin