Điểm nhanh 9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch hiệu quả

Rate this post

 Tội phạm đường phố có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, dù là New York, Rome hay Sydney. Họ tụ tập ở những nơi công cộng và các khu vực sầm uất như đường hầm tàu ​​điện ngầm, xe buýt, lễ hội … để  và móc túi của bạn. Nhiều kẻ móc túi rất chuyên nghiệp đến nỗi bạn thậm chí không biết rằng mình đã mất ví. Một số người khác có xu hướng đi theo nhóm để thiết lập cảnh và chuyển hướng sự chú ý của bạn. Dưới đây là 9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch hiệu quả.

9 meo chong moc tui khi di du lich hieu qua hinh anh 1

Sử dụng túi đeo hông

Điều đầu tiên bạn phải làm là rút tiền, thẻ tín dụng và hộ chiếu ra khỏi túi ở hông. Ngoài ra, bạn cũng có thể mặc quần áo có túi ẩn bên trong để giấu tiền trong đó, tránh ánh mắt của bọn tội phạm. Để mắt đến máy ảnh là mục tiêu đánh cắp vì chúng dễ bán. Vì vậy, không bao giờ đeo máy ảnh phía sau lưng hoặc khuất tầm nhìn.

Nếu bạn thấy ai đó tiếp cận bạn với một tờ báo lớn, mở rộng, hãy nhanh chóng rời khỏi người này. Có thể đây là một kẻ xấu sử dụng một tờ báo để chặn tầm nhìn của bạn và làm bạn mất tập trung trong khi đồng bọn của kẻ móc túi thường là một đứa trẻ, nhẹ nhàng tiếp cận và cầm máy ảnh lên.

Sử dụng ví giả :

 Mang ví giả với bạn và đặt nó vào một vài ghi chú, một số thẻ đã hết hạn. Giữ tiền mặt, thẻ tín dụng thực tế và hộ chiếu trong túi hông của bạn hoặc giấu chỗ kín đáo khác. Đây là một trong 9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

XEM THÊM:taiwanchallenges.com/chia-se-kinh-nghiem-phuot-cho-nguoi-moi-an-toan-day-du-va-chi-tiet/

Bảo vệ máy tính xách tay của bạn

Tại sân bay, máy tính xách tay là mục tiêu hàng đầu của những kẻ xấu. Cần để mắt đến máy tính xách tay của bạn, đặc biệt là khi bạn đặt nó trong một chiếc túi lỏng lẻo, không phải trong hành lý của bạn.

9 meo chong moc tui khi di du lich hieu qua hinh anh 2

Ăn mặc như người địa phương.

Mặc quần áo ít màu hoặc trung tính và đặc biệt để đồ trang sức và trang phục đắt tiền ở nhà là quá phổ biến vì nó không chỉ nói với những người xấu rằng bạn là khách du lịch, mà điều này còn biến bạn thành mục tiêu lớn của họ.

Thể hiện sự tự tin

Hãy quyết đoán và tự tin, thể hiện những gì bạn làm, bạn đang ở đâu, ngay cả khi bạn bị lạc. Trước khi bạn nhờ ai đó giúp đỡ, hãy xem xét kỹ ngoại hình của họ, vì người bạn vừa đề nghị hỗ trợ bạn có thể là một kẻ móc túi. Tốt nhất bạn nên đến trung tâm thương mại, siêu thị hoặc hỏi cảnh sát.

Đọc tin tức về lừa đảo và tội phạm

Nhiều trang web du lịch có thông tin cụ thể về những nơi mà khách du lịch bị móc túi, đặc biệt là ở những nơi nổi tiếng và đông đúc.

Chuẩn bị tinh thần

Hãy suy nghĩ cẩn thận về cách bạn phản ứng nếu bạn thấy mình bị móc tui hoặc bị tiếp cận bởi những kẻ xấu. Bạn sẽ làm gì la lên hay chạy trốn? Học một vài từ để sử dụng trong tình huống khẩn cấp bạn sẽ gặp, chẳng hạn như “trộm cắp”, “móc túi”, “giúp tôi”, “gọi cảnh sát” … Nếu ai đó tiếp cận bằng hung khí hoặc đe dọa bạo lực đối với bạn, bạn nên đưa ví của bạn cho họ và đến báo cho cảnh sát.

9 meo chong moc tui khi di du lich hieu qua hinh anh 3

Trong trường hợp này, ví tiền giả được tối đa hóa vì hầu hết những người xấu không có đủ thời gian để ngừng kiểm tra xem đó là ví thật hay giả. Mang theo một bản sao thông tin của bạn bằng cách : Lấy hộ chiếu, visa và thẻ tín dụng, sau đó lưu vào điện thoại và tự gửi email. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng tạo lại tài liệu nếu chúng bị đánh cắp. Ngoài ra, bạn cũng phải mang theo số điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ hoặc những người bạn có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là 9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch hiệu quả mà bạn cần phải nắm rõ để không bị mất tiền oan và đặc biệt giúp bạn có được một chuyến đi trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn : Cẩm nang du lịch

Author: content