Home Tin tức 24h Đề xuất xe buýt không chở quá 20 khách
Tin tức 24h - 2 weeks ago

Đề xuất xe buýt không chở quá 20 khách

Việc này cũng được áp dụng với xe đưa rước công nhân, xe hợp đồng, trước bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp và vận tải công cộng là nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch.

Khách trên xe được sắp xếp ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ một người. Chủ xe phải chuẩn bị nước rửa tay cho khách sử dụng. Người dân chờ xe ở bến, điểm cuối tuyến, trạm dừng… phải cách nhau tối thiểu 2 mét và đeo khẩu trang.

Sở Giao thông – Vận tải chấp thuận việc dừng hoạt động đối với tuyến vận tải khách đường thuỷ số 1, từ ngày 25/3 đến 5/4, do nhu cầu đi lại giảm, chủ yếu khách nước ngoài và việc chấp hành đeo khẩu trang chưa tốt.

Sở Giao thông – Vận tải giao Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong bố trí tần suất phà hoạt động hợp lý, đảm bảo khách đứng cách nhau tối thiểu 2 mét, phải đeo khẩu trang.

Thành phố hiện có hơn 14.500 chuyến xe buýt với 132 tuyến mỗi ngày, phục vụ hơn 251.000 hành khách. Hoạt động xe khách liên tỉnh có 5.800 chuyến với hơn 85.000 khách. Bến phà có hơn 40.000 khách, vận tải đường thuỷ 20 chuyến với 400 lượt khách.

Tại cuộc họp phòng chống Covid-19 chiều hôm qua, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất thành phố tạm ngưng hoạt động các phương tiện công cộng, nhất là xe buýt. Với taxi, tài xế và hành khách phải mang khẩu trang, xe phải được khử trùng thường xuyên.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hai tuần tới là thời điểm cực kỳ quan trọng, quyết định thắng bại của cuộc chiến chống dịch. Ông đề nghị các cấp, các ngành tuyệt đối không lơ là, “không những vì an toàn bản thân, gia đình mà còn vì cộng đồng”.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 134 bệnh nhân Covid-19 ở 20 tỉnh thành, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. Riêng TP HCM có 34 trường hợp, 3 người đã khỏi, còn lại sức khoẻ đang ổn định.

vnexpress.net: Link gốc

Không nên bỏ qua

Kịch bản sốc Ngoại hạng Anh: Sang Trung Quốc hoặc thuê đảo tư nhân thi đấu

Ngoại hạng Anh vẫn đang hoàn toàn tê liệt, trong khi yêu cầu phải hoàn thành nốt 9 vòng đấ…