Đánh giá Galaxy S10 về cảm biến vân tay trên màn hình

Rate this post
Theo Samsung Electronics, quét dấu vân tay của điện thoại thông minh được tích hợp vào nút vật lý có thể là một điều của quá khứ. Khi mà ​​cảm biến vân tay được đặt trên màn hình của dòng Galaxy S được ra mắt vào đầu năm 2019. Cùng đánh giá Galaxy S10 về cảm biến vân tay trên màn hình đang được quan tâm nhất hiện nay :
danh gia galaxy s10 ve cam bien van tay hinh anh 1

Cả biến vân tay trên màn hình Galaxy S10 sẽ được Sam Sung tích hợp

Samsung đang chuẩn bị sử dụng công nghệ sinh trắc học cho phép người dùng quét dấu vân tay của họ trên màn hình của dòng Galaxy S10.
Việc ra mắt chính thức dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 2 và sẽ được phát hành chính thức vào tháng 3 tới.
Cảm biến vân tay siêu âm cho dòng S10 được cung cấp độc quyền bởi nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015. Công nghệ vân tay siêu âm tạo ra dấu vân tay ở chế độ 3D thay vì hình ảnh phẳng được sử dụng bởi máy quét quang học – máy quét dấu vân tay được sử dụng nhiều nhất cho điện thoại thông minh hiện nay. Máy quét siêu âm chính xác hơn cảm biến quang học vì chúng không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi hay ánh sáng.

Cảm biến quang học so với cảm biến siêu âm

Cảm biến quang bây giờ rẻ hơn khoảng ba lần so với cảm biến siêu âm, hoạt động như một máy ảnh kỹ thuật số và chụp ảnh hai chiều của dấu vân tay. Nó tương đối dễ giả mạo vì nó sử dụng hình ảnh 2D để xác thực người dùng và tốc độ chính xác của họ giảm nếu ngón tay bị bẩn, quá ướt hoặc khô và ánh sáng mạnh.
Tuy nhiên, nhược điểm này không có nghĩa là máy quét quang học không đáng sử dụng vì gần đây chúng hoạt động rất tốt vì cả hai đều sử dụng công nghệ cảm biến vân tay này chỉ dành cho cho flagship cao cấp.
danh gia galaxy s10 ve cam bien van tay hinh anh 2
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã lên kế hoạch tích hợp cảm biến vân tay quang học trên màn hình do Synaptics phát triển cho Galaxy S8 vào năm 2017. Nhưng công nghệ quét quang trên màn hình vẫn chưa hoàn tất. tại thời điểm đó. Và hiện tại  Galaxy S10  cảm biến vân tay trên màn hình dự kiến sẽ được Sam Sung thực hiện.
Mặc dù thiếu công nghệ, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc, bao gồm Huawei và Vivo, đã ra mắt điện thoại thông minh được cài đặt đầu đọc dấu vân tay cho phép người dùng được xác thực bằng cách nhấn vào màn hình.
“Đối với các nhà lãnh đạo thị trường như Samsung và Apple, quá nguy hiểm khi thực hiện một công nghệ chưa sẵn sàng để thực hiện, bởi vì sự non nớt kỹ thuật có thể hủy hại hình ảnh thương hiệu của họ”, một nhà phân tích thị trường cho biết.
danh gia galaxy s10 ve cam bien van tay hinh anh 3
Các nhà phân tích dự đoán rằng vào năm 2019, một máy quét dấu vân tay trên màn hình có thể là tác nhân gây ra sự thay đổi trong bối cảnh của thị trường điện thoại thông minh nói chung.
Qua bài đánh giá Galaxy S10 về cảm biến vân tay trên màn hình này liệu rằng có thực sự được Sam Sung tạo cú đột phá đi trước Apple hay không. Cùng cập nhật thông tin công nghệ mới nhất để nắm bắt tình hình nhé.

Author: admin