Chia sẽ kinh nghiệm phượt cho người mới an toàn, đầy đủ và chi tiết

Rate this post

Du lịch theo theo hình thức phượt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi được trải nghiệm nhiều điều mới. Nhưng rất ít người quan tâm đến các yếu tố để phượt an toàn và hiệu quả nhất. Thế nên trong bài viết hôm nay taiwanchallenges.com sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm phượt cho người mới an toàn, đầy đủ và chi tiết

Theo đó để có được một chuyến đi phượt an toàn cho người mới đi lần đầu thì bạn cần phải nắm rõ những thông tin :

kinh nghiem phuot cho nguoi moi hinh anh 1
1. Tìm hiểu địa hình

Để thực hiện một chuyến đi phượt thành công, điều quan trọng đầu tiên cần làm là khám phá nơi bạn sẽ đến có địa hình nào, thời tiết có phù hợp để đến đó, mọi người ở đó như thế nào,..

2. Giao thông vận tải

Xe máy là phương tiện phù hợp nhất để thực hiện một hành trình phượt thành công. Điều tuyệt vời hơn nữa là cảm giác của những chiếc xe của chúng tôi trên đường, nơi bạn có thể dừng lại để nghỉ ngơi, kiểm tra.

Chọn một chiếc xe phù hợp với loại mà bạn sẽ sử dụng. Trước khi bắt đầu hành trình, hãy cẩn thận kiểm tra hệ thống xe, chẳng hạn như lốp xe, phanh, đèn và gương chiếu hậu, để giảm thiểu các sự cố không mong muốn.
Nếu tài xế không thực sự ổn định, bạn phải tham gia cùng bạn bè chứ không nên tham gia 1 mình

  • Đặc biệt nếu bạn đi phượt bằng xe máy: Bạn nên nhớ mang theo bộ dụng cụ sửa xe, đồ thay thếsửa chữa như: bugi, săm,…

kinh nghiem phuot cho nguoi moi hinh anh 2

3. Hành lý

Theo kinh nghiệm phượt cho người mới thì khâu chuẩn bị này vô cùng quan trọng để có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

– Đồ dùng cá nhân bạn nên chuẩn bị quần áo, áo ấm, khẩu trang, khăn quàng cổ, găng tay, áo mưa, mũ bảo hiểm, đồ dùng cá nhận (khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải đánh răng,..), thiết bị liên lạc (nên xạc đầy tránh hết pin hoặc mang theo cục xạc dự phòng)

– Thiết bị y tếbạn cần chuẩn bị dầu gió, thuốc chống côn trùng, thuốc sát trùng và thuốc chống viêm, băng cá nhân.

– Đặc biệt bạn có thể mang theo túi ngủ hoặc lều nếu trường hợp bạn dừng chân ở khu vực ít nhà hoặc không có nhà nghỉ.

4. Ăn uống, nghỉ ngơi

Còn gì thú vị hơn nếu bạn thưởng thức đặc sản tại những nơi tôi đến. Sẽ rất thú vị nếu bạn khám phá những đặc điểm của văn hóa ẩm thực ở các quốc gia nơi bạn sẽ đến. Bạn phải cởi mở và chân thành để hòa nhập với cuộc sống của người dân địa phương, sau đó tất cả những nơi bạn đi qua có thể trở thành nhà của bạn.
Trên hết, bạn phải kết bạn với những người bạn khác mà bạn gặp, bởi vì nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong chuyến đi tiếp theo. Trao đổi kinh nghiệm du lịch, tìm hiểu thêm về con người ở các quốc gia mới. Có lẽ nhà của họ sau này sẽ là nơi bạn có thể ở lại trên hành trình của mình sau này.

kinh nghiem phuot cho nguoi moi hinh anh 3

5. Bảo quản và chăm sóc sức khỏe

Bí mật cuối cùng có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể tự trang bị. Để có một hành trình thành công, yếu tố sức khỏe chắc chắn là không thể thiếu. Tăng cường luyện tập thể thao thường xuyên để có một sức khỏe bền bỉ, lâu dài, vượt qua mọi cuộc đua và thử thách.

Và trên đây là những kinh nghiệm phượt cho người mới an toàn, đầy đủ và chi tiết để chuẩn bị cho một chuyến đi thành công. Chúc các bạn luôn được trải nghiệm những điều mới lạ trên các cung đường bạn qua.

NGUỒN : taiwanchallenges.com

Author: content