Chia sẽ cách làm xúc xích tại nhà ngon mà đơn giản nhất

Rate this post

Tham khảo cách làm xúc xích tại nhà ngon sau đây để thành công ngay từ lần đầu tiên! Hãy  cùng taiwanchallenges.com xem qua công thức chuẩn để có được món ăn ngon sau đây nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm xúc xích tại nhà gồm :

cach lam xuc xich tai nha hinh anh 1

– 200gr lòng non lợn. ( đây là thành phân quan trọng của xúc xích bởi vậy bạn cần phải lựa chọn đoạn lòng dài căng trò và có màu hông tươi ngon. Và theo lời khuyên của các đầu bếp thì lòng non bạn nên mua vào buổi sáng sớm).

– Thịt vai 0,5 kg (cả nạc và mỡ) Ngoài ra bạn có thể mua xúc xích sống về nhà để làm bởi điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần nêm gia vị vào thịt và mang đi nhồi, ngoài ra việc xay thịt rất quan trọng bởi nếu làm không đúng cách sẽ khiến xúc xích bị vụn, không liên kết với nhau.

– 1 muỗng cà phê tiêu.

– 1 muỗng canh nước mắm.

– 1 muỗng mì chính (bột ngọt).

– 1 quả chanh.

– 1 muỗng bột mì hoặc bột năng : Bạn có thể hòa tan nó với 3 muỗng cà phê nước.

– 3 muỗng muối.

– 2 vỏ cam tươi (nên sử dụng vỏ cam còn xanh)

– 25ml rượu trằng.

– Dụng cụ làm xúc xích: có thể sử dụng chai nước và cắt vào phần đầu của chai.

>>XEM THÊM : Cách ngâm nước dâu tằm tươi ngon với đường phèn đơn giản

Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản và nhanh chóng :

cach lam xuc xich tai nha hinh anh 2

– Lòng lợn non để làm vỏ xúc xích: Sau khi rửa sạch lòng bạn cắt bỏ tất cả mỡ ở bên ruột (không cắt quá sâu). Sau đó lộn trái  ruột non và 25ml rượu + nước cốt chanh sau đó lấy thìa cạo trên ruột, cạo cho đến khi ruột non còn lại một màng mỏng. Bạn nên lưu ý cạo cẩn thận để không bị rách phần ruột lợn nhé. Khi đã hoàn tất, rửa lại lòng thật kỹ và bóp lại bằng muối mà không làm trầy hay lủng! Rửa sạch lại một lần với nước để làm sạch só sau đó đổ đầy nước và để nguyên vậy.

– Thịt lợn: nếu bạn mua thịt còn cả miếng, thì bạn cần phải lứu ý nhiều điểm. Không nên xay thịt liền mà cho vào tủ đông trong 3 giờ và sau đó bạn lấy ra, xay liền. Điều này sẽ làm thịt không bị nóng sau đó cho vào tủ đá, 2 giờ sau bạn lấy ra một lần nữa. Bạn có thể thêm bột trộn mì hoặc bột năng và thêm 3 muỗng cà phê nước lọc, nếu bạn không cần thiết thì không cần  phải cho nước.

Để thịt đã xay vào trong tủ đông và bạn có thể kiểm tra độ dẻo của thịt xay bằng cách vo 1 viên rồi nhúng vào nồi nước sôi, để yên trong một lúc rồi dùng thử. Nếu thịt chắc và dẻo dai là đã hoàn thành nhân còn nếu không thì bạn cho xay lại thịt nhiều và cho thêm ít nước … Và đây là công đoạn khó nhất của cách làm xúc xích tại nhà mà không phải ai cũng thực hiện được. Nói chung, công đoạn này bị mất theo thời gian và độ chính xác rất cao. Do đó bạn có thể sử dụng xúc xích sống mua sẵn để tiết kiệm thời gian công sức nhất.

Bạn chỉ cần nhồi thịt xay vào lòng đã chuẩn bị trước đó (bằng cách lấy túi bóng cứng và chọc thủng  đuôi và bóp vào phễu (tự chế).

cach lam xuc xich tai nha hinh anh 3

Chỉ cần buộc lại và chỉ cần lấy một cây tăm chọc khí khỏi xúc xích bạn vừa nhồi xong.

-Đổ muối đặt vỏ cam lên trên, lấy một cái bát hấp hoặc không có bát, đặt một miếng giấy bạc khác và đặt nó lên trên và chế nước vào không để ngập xúc xíc.

– Khi hấp bạn đôi khi lấy tăm châm cho xúc xích không bị nứt và không còn nước.

– Tiếp xúc xích đã chín thì bạn lấy tăm châm kiểm tra nước có còn đỏ.

Một vài nhận xét khi làm xúc xích:

  • Hãy để nhỏ lửa để xúc xích chín từ trong ra ngoài.
  • Lưu ý không nên buộc quá chặt khiến xúc xích dễ bị vỡ.
  • Và cần phải nhớ không đổ quả nhiều nước hay ít nước.

Và trên đây là toàn bộ quy trình cũng như cách làm xúc xích tại nhà ngon mà đơn giản nhất mà bà nội trợ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Nguồn : Kinh nghiệm nấu ăn

Author: content