Home Ngoại Hạng Anh CĐV Liverpool ăn mừng vô địch quá khích: Chính quyền nóng mặt, sắp trả giá đắt
Ngoại Hạng Anh - 2 weeks ago

CĐV Liverpool ăn mừng vô địch quá khích: Chính quyền nóng mặt, sắp trả giá đắt

Sau 30 năm chờ đợi, Liverpool cuối cùng cũng đã giành được chức vô địch hạng đấu cao nhất của Anh. Đoàn quân của Jurgen Klopp đã có một mùa giải cực kỳ ấn tượng và vô địch sớm tới 7 vòng đấu sau khi Man City thua Chelsea ở vòng 31.

CĐV Liverpool ăn mừng vô địch quá khích: Chính quyền nóng mặt, sắp trả giá đắt - 1

Hàng ngàn CĐV Liverpool đã tụ tập sau khi The Kop chính thức vô địch Ngoại hạng Anh

Sự vui sướng của các CĐV Liverpool là không thể diễn tả được. Họ đã bất chấp quy tắc giãn cách xã hội và tụ tập ăn mừng trên khắp nẻo đường tại thành phố Liverpool. Tuy nhiên, chính sự cuồng nhiệt này đang đem lại rắc rối cho đội chủ sân Anfield.

Theo các nhà chức trách địa phương thông báo, một người đàn ông 19 tuổi đã bị bắt do bị nghi ngờ phóng pháo hoa vào tòa nhà Liver Buiding gây hỏa hoạn và thiệt hại khoảng 10.000 USD. Quảng trường trước tòa nhà này trở thành một “biển rác” sau lễ ăn mừng của các CĐV Liverpool.

Rất nhiều vụ xô xát đã xảy ra và theo cảnh sát trưởng Andy Cooke thì có khoảng 15 người đã bị bắt vì những hành vi của mình. Các nhà chức trách đã phải ban hành lệnh giải tán nhưng không hiệu quả.

“Hàng ngàn người đã xuất hiện tại bến tàu ở khu vực Pier Head và chọn cách bỏ qua sức khỏe, sự an toàn của bản thân cũng như cộng đồng. Thành phố vẫn đang phải chịu một cuộc khủng hoảng về y tế nên đây là hành vi không thể chấp nhận được”. Thông báo chính thức của thành phố Liverpool thể hiện sự không hài lòng thấy rõ về vấn đề này.

CĐV Liverpool ăn mừng vô địch quá khích: Chính quyền nóng mặt, sắp trả giá đắt - 2

Liverpool đang đối mặt với nguy cơ không được ăn mừng trên sân nhà Anfield

Nhưng quan trọng hơn nữa là tình trạng này hoàn toàn có thể tiếp tục xảy ra khi Liverpool được nâng cúp vô địch tại Anfield ở vòng 37. Đó có thể trở thành “thảm họa” của thành phố và phá nát mọi nỗ lực giãn cách xã hội được thiết lập kể từ đầu tháng Tư tới nay.

Bởi vậy, theo tờ The Sun của Anh thì ban cố vấn an toàn Covid-19 của thành phố Liverpool đang xem xét rút giấy phép tổ chức trận đấu của sân Anfield và chuyển những trận sân nhà còn lại của Liverpool trong mùa giải này sang sân trung lập. Đó không phải chỉ là lời đe dọa suông bởi ai cũng thấy được sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Liverpool ra sao.

Nếu như không được nâng cúp tại Anfield sẽ là một điều cực kỳ đáng tiếc đối với Liverpool. Tuy nhiên, mọi chuyện đã nằm ngoài khả năng của thầy trò Jurgen Klopp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cdv-liverpool-an-mung-vo-dich-qua-khich-chinh-quyen-nong-mat-sap-tra-…Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cdv-liverpool-an-mung-vo-dich-qua-khich-chinh-quyen-nong-mat-sap-tra-gia-dat-c9a767822.html

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Lịch thi đấu, lịch phát sóng Ngoại hạng Anh hôm nay 11/7/2020

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh hôm nay 11/7. Lịch thi đấu bóng đá Anh vòng 35 Premier League …