Cách ngâm nước dâu tằm tươi ngon với đường phèn đơn giản

Rate this post

Mùa hè ở Việt Nam thời tiết rất nóng bức, Có ngày nhiệt độ cao lên đến 45-50 độ. Những lúc như vậy, có một có nước dâu tằm mát lạnh thì còn gì bằng.

Ngoài công dụng thanh nhiệt giải độc thì có còn rất nhiều công dụng khác như giúp sáng mắt, khu phong, đổ mồ hôi trộm ở trẻ em…. Dưới đây món ngon lạ miệng sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức làm nước đâu tằm cho gia đình vào mùa hè này nhé.

cach ngam nuoc dau tam tuoi ngon voi duong phen hinh anh 1

Công thức làm nước đâu tằm đơn giản ngon  

Công thức làm nước đâu tằm ngon nhất

Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là 1-1,2 kg đường và khoảng 2 kg dâu chín là đã có thể làm nước dâu ngâm.

Dưới đây là cách làm làm nước dâu tằm

Bước 1: Sơ chế dâu. Vì dâu rất dễ bị dập phi chạm mạnh nên khi rửa dâu nên chú ý nhẹ tay. Chỉ rửa khoảng 2 đến 3 nước cho sạch bụi bẩn. Tránh để dâu dập và làm mất lớp vỏ qua nhiều.

cach ngam nuoc dau tam tuoi ngon voi duong phen hinh anh 2

Bước 2: Nấu nước sôi và cho 1 lượng muối nhỏ vào chờ nước nguội bớt thì bỏ dâu tằm vào ngâm khoảng 3 phút. Cách làm này sẽ làm giảm bớt lớp váng khi ngâm nước dâu.

Bước 3: Chuẩn bị một lọ thủy tinh. Cứ 1 lớp dâu thì rải lên một lớn đường. Làm cho đến khi hết dâu thì đậy kín nắp. . Tùy vào gia đình bạn có muốn ăn ngọt nhiều hay không để tùy chỉnh lượng đường cho vừa phải.

Từ 3 bước trên chúng ta có thể làm được 3 loại nước là nước dâu ngâm , siro và rượu dâu.

+ Làm nước dâu thì chỉ khoảng 2 đến 3 ngày là có thể mở ra dùng được ngay. Khi mở nắp bình thì rất dễ bị kên men nên khi bắt đầu uống thì bỏ ngay hũ thủy tinh vào tử lạnh để dành uống lâu hơn. Tốt nhất nên sự dựng từ 1 đến 2 tuần thời gian này nước dâu sẽ thơm và ngon nhất.

+ Làm siro dâu: chỉ cần ngâm trong khoảng 1 ngày thì lấy ra tiếp tục công đoạn tiếp theo. Cho hỗn hợp dâu vào nồi , bật bếp để lửa nhỏ và cho sôi trong khoảng 40 phút. Tắt bếp chờ nước dâu nguội thì chắt nước dâu ra bỏ vào lọ thủy tinh. Với cách này thì nước dâu có thể lưu trữ lâu hơn. Ngoài ra xác dâu còn lại bạn có thể tiếp tục nấu cho đến khi cô lại thành từng quả làm mứt, hoặc dằm mịn làm mứt dâu ăn kèm với bánh mì thì thật tuyệt.

cach ngam nuoc dau tam tuoi ngon voi duong phen hinh anh 3

+ làm rượu dâu: Chờ khi đường tan thì mở nắp và đổ rựu vào, lượng rượu thì tùy từng gia đình. Muốn đậm mùi rượu thì cho nhiều , muốn nhạt thanh thì cho ít rượu. Ngâm hơn 1 tháng là có thể uống. Rựu này ngâm càng lâu thì càng ngon.

Trên đây là công thức làm nước dâu tằm ngon nhất. Để uống nước dâu thì chỉ cần lấy nước, siro hay rượu để thêm đá là đã có thể uống. Với siro thì có thể dùng để ăn đá bào. Ngày hè mà có một cóc nước này thì thật tuyệt. Chúc bạn thành công

THAM KHẢO: http://taiwanchallenges.com/

Author: admin