Cách giúp bạn có động lực giảm cân hiệu quả nhất

Rate this post

Đối với một ai đó nếu muốn giảm cân cần phải hiểu được rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất  là tạo ra động lực giảm cân hiệu quả để bạn có thể thực hiện điều này

Trong bài viết này taiwanchallenges sẽ chia sẽ cho bạn những cách giảm cân hiệu quả nhất bằng việc tạo động lực cho bản thân :

1 – Đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân :

Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì chắc hẳn sẽ rất khó để giảm cân hiệu quả. Bởi vì có nhiều ‘cám dỗ’ trong cuộc sống khiến chúng ta đồng ý với chính mình và phá vỡ những quy ước, nỗ lực trước đó.

cach giup ban co dong luc giam can hieu qua hinh anh 1

Ví dụ : Trong ngày hôm đó bạn đã sử dụng hết mức calo mà cơ thể cần để hoạt động vào ban ngày. Tuy nhiên tối hôm đó, một người bạn đã mời bạn ăn hoặc đi uống nước … Nếu bạn là một người không có mục tiêu cụ thể, hãy chắc chắn rằng bạn biết rằng mức độ hạn chế calo rất dễ mất kiểm soát giảm cân, dẫn đến trầm cảm và … không quay trở lại với việc giảm cân của mình.

Chính vì vậy, để giảm cân hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập các mục tiêu trong nhiều khoảng thời gian khác nhau :”dài hạn, trung hạn và ngắn hạn” thực tế để bạn có thể liệt kê các hoạt động lành mạnh cần được thực hiện để đạt được từng mục tiêu.

Ngoài ra một mẹo nhỏ để giảm cân hiệu quả là hãy tự thưởng cho bản thân mỗi khi bạn đạt được một cộc mốc quan trọng trong bản kế hoạch mục tiêu mà bạn đã đề ra. Và hay tự nhơ rằng để thành công trong phần tự thúc đẩy này là “cụ thể”, “bền bỉ” và “phần thưởng”.

2.Chia sẻ kế hoạch giảm cân với các thành viên trong gia đình

Việc chia sẽ kế hoạch giảm cân của bạn với một người mà bạn tin tưởng ví dụ như thành viên trong gia đình chẳng hạn thì sẽ có nhiều tác động tích cực trong việc giảm cân của mình rất lớn. Và đây là một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyến dùng.

  • Những người mà bạn tin tưởng sẽ hỗ trợ tinh thần, động viên mỗi khi bạn gặp khó khăn (Bởi giảm cân rất cần sự kiên trì và nhẫn nại, chắc hẳn bạn biết rằng đã rất nhiều người đã thử và thất bại).
  • Đặc biệt người mà bạn tin tưởng sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn với kế hoạch của mình. Theo các nghiên cứu từ trường đại học Mỹ nghiên cứu thì những người chia sẽ kế hoạch của mình với gia định hoặc bạn bè tỷ lệ thành công cao hơn tới 80% so với người giữ cho riêng mình.

Chắc hẳn việc chia sẽ mục tiêu của mình thì sẽ luôn có người khác “quan tâm, theo dõi và động viên” cho dù bạn có đạt được mục tiêu hay không thì đó cũng là một cách giảm cân an toàn tuyệt vời.

cach giup ban co dong luc giam can hieu qua hinh anh 2

3. Tranh động viên :

Theo các chuyên gia giảm cân hàng đầu trên thế giới hiện nay đều chứng minh rằng việc sử dụng những bức tranh ảnh động viên việc giảm cân hoặc tập thể dục sẽ giúp người giảm cân dễ dàng đạt được muc tiêu hơn 50%.

Đừng đánh giá thấp tác dụng của loại tranh động viên này bởi đây là nguôn năng lượng tuyệt vời để giúp bạn thúc đẩy bản thân mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Và đây là một trong những cách giúp bạn có động lực giảm cân hiệu quả nhất đã được khoa học chứng minh hiệu quả. Còn bạn thì sao, hãy thử áp dụng những cách giảm cân hiệu quả này để đạt được mục tiêu của bản thân nhé !

Author: content