Home Tin tức 24h Buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19: “Chưa từng có trên thế giới”
Tin tức 24h - 13 March, 2020

Buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19: “Chưa từng có trên thế giới”

  

.tblCor{padding:15px 10px 12px 15px;background:url(//image.24h.com.vn/images/bg_corona.jpg) no-repeat;background-size:100% 100%}.tblCor .collum{width:236px}.tblCor .colL .item{background-color:#ebebeb;padding:12px 0 10px 27px;margin-top:9px;border-radius:5px}.tblCor .colL .item:nth-child(2){color:#135d7e}.tblCor .colL .item:nth-child(3){color:#ff3c2f}.tblCor .colL .item:nth-child(4){color:#378b36}.tblCor .colL .item b{display:inline-block;min-width:50px;text-align:center;font-size:16px}.tblCor .colL .item span{padding-left:20px;font-size:15px;color:#333}.tblCor .colR{flex-grow:1;margin-left:8px;background-color:#fff;padding:7px}.tblCor .colR span{font-size:14px;color:#333;text-align:center}.tblCor .colR span:nth-child(1){width:10%}.tblCor .colR span:nth-child(2){width:24%}.tblCor .colR span:nth-child(3){width:22%}.tblCor .colR span:nth-child(4){width:22%}.tblCor .colR span:nth-child(5){width:22%}.tblCor .colR .tblHead{border-bottom:1px solid #797979;padding-bottom:8px}.tblCor .colR .item{border-bottom:1px solid #d7d7d7;padding:10px 0}.tblCor .colR .item:last-child{border-bottom:none;padding-bottom:5px}.tblCor .scroll{height:140px;overflow:hidden;overflow-y:scroll;box-sizing:border-box}.tblCor .scroll::-webkit-scrollbar{width:6px}.tblCor .scroll::-webkit-scrollbar-thumb{border-radius:10px;background-color:#cecece}.tblCor .scroll .flex:first-child span, .tblCor .scroll .flex:nth-child(2) span{font-weight:700;color:#ff3c2f}.tblCorTit{font-size:24px}.nationName .inner{border-bottom:1px solid #fff;padding-bottom:15px;justify-content:space-between}.nationName b{font-size:14px;color:#c9c9c9;cursor:pointer}.nationName b.atv{color:#fff;position:relative}.nationName b.atv:after{content:”;display:inline-block;width:10px;height:10px;background-color:#0d5e81;border:1px solid #fff;position:absolute;bottom:-22px;left:50%;margin-left:-6px;transform:rotate(-45deg)}.flex{display:flex}.tblCor .collum{width:236px}.tblCor .colR{flex-grow:1;margin-left:8px;background-color:#fff;padding:7px}

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 01:03 14/03/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới Trung Quốc Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tối 13/2, trao đổi với PV, ông Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường cho biết, Viện đã kết hợp cùng với trường Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế ra buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sáng cùng ngày Viện đã lắp đặt và thử nghiệm hệ thống buồng khử khuẩn di động tại cổng vào của Viện.

Ông Hải thông tin, vào giữa tháng 2/2020, viện và trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra ý tưởng về việc chế tạo một chiếc máy khử khuẩn toàn thân di động. Qua nghiên cứu kết hợp giữa 2 đơn vị đã cho ra đời sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân di động được đánh giá, kiểm định.

Buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19: "Chưa từng có trên thế giới" - 1

Buồng khử khuẩn di động toàn thân được thử nghiệm ngày 13/3 tại cổng Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường.

Cụ thể, Khoa Xét nghiệm-phân tích (Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu bằng mẫu thử vi sinh trên người. Kết quả cho thấy trên 90% các loại vi khuẩn, virus bám trên bề mặt quần áo, cơ thể… đã bị loại bỏ hoàn toàn sau khi đi qua buồng khử khuẩn toàn thân di động.

Theo ông Hải, Viện tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân chỉ mong muốn có giải pháp hữu ích cho xã hội trong việc phòng, chống dịch, không phải kinh doanh. Thời gian tới, Viện sẽ phối hợp cùng với doanh nghiệp có khả năng để có thể sản xuất thật nhanh ra các sản phẩm trên nhằm đưa vào cuộc sống.

Buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19: "Chưa từng có trên thế giới" - 2

Buồng khử khuẩn toàn thân di động do Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp cùng trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới chế tạo thành công chống Covid-19.

Hiện Viện đã sáng chế ra được 2 loại buồng khử khuẩn toàn thân. Một buồng sử dụng dung dịch nước muối ion hóa (Anolyte) dạng phun sương toàn thân nhằm sát khuẩn nhanh bề mặt cơ thể. Phần chính của hệ thống là một máy phun dung dịch sương mù 360 độ, kết hợp với cảm biến hồng ngoại lắp đặt bên trong buồng giúp tự động kích hoạt quá trình phun khử khuẩn khi có người đi qua.

Loại buồng khử khuẩn thứ 2 là buồng khô khử khuẩn bằng nhiệt và Ozone. Qua thiết kế, kiểm tra tất cả các thông số tại 2 buồng trên khi đưa vào sử dụng đều đảm bảo an toàn sức khoẻ. Một bộ phận điện trong khu vực buồng khử khuẩn khô sử dụng nhiệt và Ozone. 2 sản phẩm trên không có phụ kiện nào nhập khẩu từ nước ngoài nên việc sản xuất và đưa vào sử dụng diễn ra nhanh chóng. Hiện nay, trường Đại học Bách khoa đã làm chủ về Ozone còn nước muối ion thì do Viện sản xuất.

Buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid-19: "Chưa từng có trên thế giới" - 3

Buồng khử khuẩn toàn thân mới được đưa vào thử nghiệm.

Ngoài ra, ông Hải cũng cho biết thêm, việc khử khuẩn toàn thân bằng buồng như Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường cùng với trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới chế tạo ra trên thế giới chưa có. Các nước khác có việc khử khuẩn nhưng trong phòng sạch dùng áp lực âm.

Khi đèn xanh, mọi người có thể đi vào buồng khử khuẩn và chỉ mất khoảng 30s đã khử khuẩn xong cho 1 người. Hiện tại, buồng khử khuẩn toàn thân vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, việc nhân rộng mô hình này chỉ là vấn đề về thời gian.

“Việc đưa sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân di động ra ngoài thị trường hiện đang phụ thuộc vào các doanh nghiệp sản xuất. Nếu có 2-3 doanh nghiệp có khả năng sản xuất thì chỉ trong vòng ngày mai có thể có hàng trăm chiếc buồng khử khuẩn ra đời”, ông Hải nói.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

.tabcorona{word-spacing:-5px;border-bottom:1px solid #e4e4e4}.tabcorona .tablinks{display:inline-block;padding:10px 15px;color:#666;font-size:14px;border:1px solid #e4e4e4;border-bottom:0;cursor:pointer;word-spacing:0}.tabcorona .tablinks.active{font-weight:700;color:#f45d40;border:1px solid}

Việt NamThế giớiTrung Quốc Hàn Quốc

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/buong-khu-khuan-toan-than-chong-covid-19-chua-tung-co-tren-th…Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/buong-khu-khuan-toan-than-chong-covid-19-chua-tung-co-tren-the-gioi-1068072.html

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…