Home Tin tức 24h Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: ‘Người dân hãy ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết’
Tin tức 24h - 31 March, 2020

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: ‘Người dân hãy ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết’

  

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Người dân hãy ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết' - 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Trao đổi với Tiền Phong về những nội dung của Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP khẳng định, đây là những biện pháp nhằm cách ly xã hội trong vòng 15 ngày để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch.

Đề cập đến yêu cầu “dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác”, ông Dũng cho biết, đây là điều cần thiết, nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch đang diễn ra phức tạp. Theo đó, chỉ trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất mới được phép từ tỉnh này, sang tỉnh khác.

“Tinh thần của Chỉ thị 16 là yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Để thích ứng với những chỉ đạo mới của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội, ông Dũng nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

“Ngày mai Chính phủ họp nhưng cũng sẽ họp trực tuyến. Các cơ quan đơn vị khác cũng cần thực hiện để giảm tiếp xúc, ngăn chăn nguy cơ lây lan dịch”, ông Dũng nói và nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng, không để dịch COVID-19 lây lan.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-truong-mai-tien-dung-nguoi-dan-hay-o-nha-chi-ra-ngoai-trong-t…Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-truong-mai-tien-dung-nguoi-dan-hay-o-nha-chi-ra-ngoai-trong-truong-hop-can-thiet-1632823.tpo

www.24h.com.vn: Link gốc

Không nên bỏ qua

Chủ tịch Than Quảng Ninh bức xúc với trọng tài sau chấn thương của Hải Huy

Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng tỏ ra giận dữ khi …