Home Tin tức 24h ‘Bệnh nhân 39’ tiếp xúc gần 20 người
Tin tức 24h - 12 March, 2020

‘Bệnh nhân 39’ tiếp xúc gần 20 người

Sáng 12/3, cơ quan y tế cho hay, hiện “bệnh nhân 39” sức khỏe ổn định, được cách ly theo dõi tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

“Bệnh nhân này quê ở Nghệ An, thường trú tại ngõ 165 Cầu Giấy, làm hướng dẫn viên công ty du lịch có trụ sở ở quận Long Biên. Trong những ngày qua, anh này đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội”, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Anh Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, quận đã rà soát được 20 người tiếp xúc gần (F1) với nam hướng dẫn viên, trong đó có 4 người ở quận Cầu Giấy, 16 người ở các quận khác. Ngoài ra, 79 người (F2) tiếp xúc gián tiếp; 43 người (F3) tiếp xúc với nhóm F2.

Tất cả các trường hợp trên đều được quận lập danh sách thông báo đến đơn vị liên quan. Khu vực “bệnh nhân 39” cư trú đã phong toả và phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn hai lần.

Quận Cầu Giấy cũng tổ chức hướng dẫn người tiếp xúc gần tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; khi có vấn đề bất thường thì thông báo ngay cho cán bộ y tế.

Khu vực nam hướng dẫn viên du lịch cư trú đã bị cách ly. Ảnh: Ngọc Thành.

Khu vực nam hướng dẫn viên du lịch cư trú đã bị cách ly. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo nhà chức trách, “bệnh nhân 39” là hướng dẫn viên cho đoàn du khách – gồm hai công dân Anh đi trên chuyến bay VN54, đã ghi nhận nhiễm nCoV.

Ngày 4/3, nam hướng dẫn viên đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình rồi quay trở lại khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Người này sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với một người bạn và mời một người khác đến ăn tối.

Ngày 5/3, hướng dẫn viên này ở nhà, không đi đâu. Ngày 6/3, anh đi thăm bạn, mua đồ tại phố Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 người và những người này đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc; sau đó đi ăn sáng (ngõ 60 phố Dương Khuê) và lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với một bác sĩ và 2 người khác.

Ngày 7/3, “bệnh nhân 39” tiếp tục đưa đoàn khách 7 người đi Ninh Bình. Khi đón khách tại cơ sở lưu trú ở Đường Thành (Hà Nội), hướng dẫn viên đã tiếp xúc với một lễ tân. Anh này sau đó ăn trưa tại Ninh Bình và đi du lịch cùng đoàn.

Ngày 8/3, biết du khách mình hướng dẫn đã nhiễm bệnh, nam hướng dẫn viên đã tự đi xe đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và sau đó chuyển vào Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Võ Hải

vnexpress.net: Link gốc

Không nên bỏ qua

Heerenveen trình làng cầu thủ thay thế vị trí của Đoàn Văn Hậu

Đội bóng Hà Lan đã công bố 2 tân binh gia nhập CLB trong mùa giải tới vào ngày hôm qua 31/…