Home Tin tức 24h 53 cán bộ y tế huyện Bình Chánh bị cách ly
Tin tức 24h - 2 weeks ago

53 cán bộ y tế huyện Bình Chánh bị cách ly

Chiều 25/3, nguồn tin của VnExpress cho biết, những cán bộ y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh được cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn, do dự đám tang người nhà của bệnh nhân nCoV. Công tác điều hành bệnh viện đều phải thực hiện từ xa.

Bệnh nhân là du học sinh 26 tuổi từ Mỹ về Việt Nam hôm 10/3, ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, là cháu ruột phó khoa ở Bệnh viện huyện Bình Chánh. Ngày 23/3, ông nội của anh qua đời, hầu hết ban lãnh đạo Bệnh viện huyện Bình Chánh đến viếng.

Đến sáng 24/3, nam thanh niên có kết quả xét nghiệm dương tính lần một. Hiện, Bộ Y tế chưa công bố trường hợp này.

Ngoài các nhân viên, bác sĩ ở Bệnh viện huyện Bình Chánh, nhiều khu cư dân xung quanh nhà du học sinh cũng phải đi cách ly. Cơ quan chức năng tiếp tục rà soát những người khác từng dự đám tang để giám sát y tế.

Trong văn bản hoả tốc gửi các bệnh viện công lập, dân lập và trung tâm y tế tại TP HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện quy định không tụ tập đông người, không dự đám cưới, đám tang, tiệc ăn uống nhà hàng để tránh làm dịch bệnh lây lan.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 134 bệnh nhân Covid-19 ở 20 tỉnh thành, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. Riêng TP HCM có 34 trường hợp, 3 người đã khỏi, còn lại sức khoẻ đang ổn định.

 Trung Sơn

vnexpress.net: Link gốc

Không nên bỏ qua

Kịch bản sốc Ngoại hạng Anh: Sang Trung Quốc hoặc thuê đảo tư nhân thi đấu

Ngoại hạng Anh vẫn đang hoàn toàn tê liệt, trong khi yêu cầu phải hoàn thành nốt 9 vòng đấ…